Sách “Dạy con làm giàu” tập 1 đã lý giải một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo , còn giới thượng lưu thì thường mắc nợ … chính là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường .

Hầu hết chúng ta học cách xử lý tiền bạc từ cha mẹ mình, và thường thì người nghèo không dạy con về tiền bạc mà chỉ nói đơn giản : “ Hãy đến trường và học hành chăm chỉ ”. Rồi đứa trẻ có thể tốt nghiệp với một số điểm xuất sắc nhưng với một đầu óc nghèo nàn về cách quản lý tiền bạc, vì trường học không dạy về chuyện tiền nong mà chỉ tập trung vào việc giáo dục sách vở và những kỹ năng nghề nghiệp .

Robert Kiyosaki – Tác giả của bộ sách “ Dạy con làm giàu ” được may mắn lớn lên với sự giáo dục của 2 người cha . Một người cha ruột có học thức cao , từng giữ những chức vụ cao cấp trong nghề nghiệp chuyên môn, nhưng chưa bao giờ thoát khỏi những áp lực về tài chính. Robert Kiyosaki gọi ông là “người cha nghèo”. Còn người cha nuôi được ăn học ít nhưng lại là một nhà kinh doanh tài ba. Những kiến thức và kỹ năng trong kinh doanh đã giúp cho ông được tận hưởng một cuộc sống tự do và luôn chủ động về tài chính . Trong cuốn sách, Robert Kiyosaki gọi ông là “người cha giàu”.

Cả hai người cha đều rất tôn trọng việc giáo dục và học hỏi, nhưng họ lại bất đồng trong việc học cái gì là quan trọng. Nếu như “người cha nghèo” dạy ông cách viết một lá thư xin việc thế nào cho ấn tượng để có được công việc ở những công ty tốt, thì “người cha giàu” lại dạy ông cách viết một dự án kinh doanh tài chính như thế nào để có thể tạo ra công việc và làm thế nào để mua được những công ty tốt.

Tải bộ sách Dạy con làm giàu full 13 tập pdf sách nói Tải về!

Tải ngay >> Game Cashflow của Robert Kiyosaki – Giúp bạn tăng chỉ số thông minh tài chính, học cách thức đầu tư tạo ra dòng tiền, tạo ra thu nhập thụ động sớm tự do tài chính.

Đọc thêm : Đừng xin lời khuyên từ người khác cho đến khi bạn biết nguyên tắc này