Thu nhập thụ động là gì? tại sao phải có nguồn thu nhập thụ động?

“Trâu cả đời cày ruộng nhưng lại không được sở hữu một mảnh ruộng nào
Người cả đời làm công nhưng lại không sở hữu được một sự nghiệp nào”

Hầu hết chúng ta được lập trình “phải làm việc chăm chỉ vì tiền”. Làm việc chăm chỉ là yếu tố rất quan trọng nhưng nếu chỉ có thế bạn sẽ không bao giờ làm giàu được.

Trên thế giới có hàng triệu, hàng tỷ người đang làm việc quần quật suốt ngày đêm và phần lớn họ sống trong cảnh nghèo khổ, túng thiếu.

Trong khi đó, bạn thử nghĩ xem ai hay tha thẩn quanh các câu lạc bộ thể thao ngoài trời khắp thế giới ? Ai dành cả buổi chiều để chơi golf, tennis hay bơi thuyền ? Ai dành các ngày trong tuần để mua sắm và nhiều tuần để đi nghỉ mát ?

Xin thưa, đó là người giàu !

Như vậy, ý nghĩ “bạn phải làm việc chăm chỉ để giàu có” là thiếu cơ sở thực tế.

 

Người giàu – Người nghèo 

1, Cách người giàu kiếm tiền

Người giàu, họ có thể dành nhiều ngày để thư giãn, giải trí bởi vì họ làm việc thông minh. Họ hiểu và biết sử dụng đòn bẩy kinh doanh. Họ thuê những người khác làm việc cho họ và họ làm cho “tiền” phải làm việc cho họ .

Đối với người giàu, làm việc chăm chỉ, vất vả chỉ là một giải pháp tạm thời. Đối với người nghèo, tình trạng đó kéo dài mãi mãi.

Nếu người nghèo nhìn đồng đô la chỉ như một đô la để trao đổi lấy một thứ gì đó họ muốn ngay bây giờ thì người giàu lại coi đó như một “hạt giống” có thể gieo trồng để thu hoạch hàng trăm đô la khác, để rồi chúng có thể được gieo trồng tiếp nhằm thu hoạch hàng nghìn đô la khác nữa.

Họ hiểu rằng phải làm việc chăm chỉ cho đến khi những đồng tiền làm việc chăm chỉ đủ để thay cho bản thân họ. Càng nhiều tiền làm việc, thì họ càng ít phải làm việc hơn.
Tiền là năng lượng.

Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động

Người giàu: Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ.
Người nghèo: Làm việc chăm chỉ vì tiền của họ.

2, Cách người nghèo kiếm tiền

Người nghèo làm việc chăm chỉ và chi tiêu hết tất cả tiền bạc của họ và kết quả là họ phải làm việc chăm chỉ mãi mãi. Người giàu làm việc chăm chỉ, tiết kiệm, và rồi đầu tư để tiền đẻ ra tiền và họ không bao giờ phải làm việc chăm chỉ nữa.

Người nghèo bị kiểm soát bởi hai cảm xúc sợ hãi và sự khát khao. Sự sợ hãi không có tiền bắt họ phải làm việc và khi nhận được lương thì họ lại mong muốn những thứ mà họ có thể mua được, và khi đó cuộc đời của họ bị “bẫy” vào một vòng luẩn quẩn: thúc dậy, đi làm, trả hóa đơn, rồi thức dậy, đi làm và trả hóa đơn. Cứ thế vòng luẩn quẩn buộc chặt thời gian và tâm trí của người nghèo.

Ngược lại, người giàu không làm việc để kiếm tiền mà bắt tiền làm việc cho mình.

Người giàu bắt tiền bạc làm việc cho mình thay vì đi cày vì tiền

Để tự do tài chính hãy học cách Bắt Tiền Bạc Làm Việc Cho Mình.

Phần lớn mọi người bỏ năng lượng công việc vào và lấy ra năng lượng tiền bạc. Những người đạt được tự do tài chính học được cách thay thế đầu tư năng lượng công việc của họ bằng những dạng năng lượng khác.

Những hình thức đó bao gồm: công việc của người khác (OPW); hệ thống kinh doanh trong công việc của người khác (OPT, OPL); hay vốn đầu tư trong công việc của người khác (OPM). Như vậy, đầu tiên vẫn phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, rồi bạn để tiền bạc làm việc chăm chỉ cho bạn.

“Trâu cả đời cày ruộng nhưng lại không được sở hữu một mảnh ruộng nào
Người cả đời làm công nhưng lại không sở hữu được một sự nghiệp nào”

Nghịch lý nhưng hợp lý

Muốn là người chiến thắng trong cuộc chơi tài chính, mục tiêu là phải kiếm đủ thu nhập thụ động để trang trải cho lối sống mong ước của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ trở nên tự do về tài chính khi thu nhập thụ động của bạn lớn hơn các khoản chi tiêu của bạn.

Hãy bắt đầu thay đổi tương lai tài chính của bạn ngay hôm nay và xây dựng nguồn thu nhập thụ động.

Dưới đây là hai nguồn thu nhập thụ động chủ yếu :

1. Thu nhập thụ động từ “Tiền làm việc cho bạn.

Điều này bao gồm các khoản lãi đầu tư từ các công cụ đầu tư tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, hối phiếu, các thị trường tiền tệ, các quỹ hỗ tương, cũng như sở hữu các vật thế chấp hay những tài sản có giá trị gia tăng và có thể chuyển đổi thành tiền mặt.

2. Thu nhập thụ động từ “Hoạt động kinh doanh làm việc cho bạn”

Nguồn này tạo ra thu nhập liên tục từ các hoạt động kinh doanh mà cá nhân bạn không cần phải trực tiếp tham gia để chúng hoạt động và đem lại thu nhập. Những ví dụ bao gồm cho thuê bất động sản, tiền nhuận bút từ sách, âm nhạc, hay phần mềm, bản quyền các ý tưởng, trở thành một người nhượng quyền kinh doanh, làm chủ nhiều kho hàng, sở hữu các máy bán hàng tự động hoặc máy chơi điện tử, tiếp thị mạng lưới…

Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động

Không có thu nhập thụ động, bạn không bao giờ có thể được tự do về tài chính. Bí quyết ở đây là bạn phải được đào tạo. Hãy học hỏi về thế giới đầu tư. Hãy làm quen với hàng loạt những công cụ đầu tư và các công cụ tài chính khác nhau như bất động sản, thế chấp, chứng khoán, trái phiếu, trao đổi ngoại tệ… và hàng loạt những thứ khác. Sau đó, hãy chọn một lĩnh vực chính mà bạn muốn trở thành một chuyên gia. Hãy bắt đầu đầu tư trong lĩnh vực đó và rồi sau đó mới mở rộng sang lĩnh vực khác.

Người nghèo làm việc chăm chỉ và chi tiêu hết tất cả tiền bạc của họ và kết quả là họ phải làm việc chăm chỉ mãi mãi. Người giàu làm việc chăm chỉ, tiết kiệm, và rồi đầu tư tiền bạc của họ để họ không bao giờ phải làm việc chăm chỉ nữa.

Hãy thực hành bài tập :

1. Lời tuyên bố

Hãy đặt tay lên ngực bạn và nói : “Tiền của tôi làm việc chăm chỉ cho tôi và mang đến cho tôi nhiều tiền hơn”, Hãy đặt tay lên trán bạn và nói :”Tôi có Tư duy thịnh vượng !

2. Hãy đào tạo bản thân về đầu tư

Hãy tham gia các khóa học về đầu tư. Hãy đọc ít nhất một cuốn sách về đầu tư mỗi tháng, Hãy đọc các tạp chí về đầu tư và tài chính.
Điều này sẽ giúp bạn làm quen với những khái niệm và cơ hội tài chính xung quanh . Sau đó hãy chọn một lĩnh vực để trở thành chuyên gia và bắt đầu đầu tư trong lĩnh vực đó.

3. Hãy thay đổi sự tập trung của bạn từ các thu nhập chủ động sang thu nhập thụ động

Hãy nêu ra ít nhất ba chiến lược để bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động (mà không phải làm việc) trong đầu tư hay kinh doanh. Hãy bắt đầu nghiên cứu và thực hiện những chiến lược đó.

4. Hãy xác định hoàn cảnh hay một cá nhân tiêu cực trong cuộc sống của bạn

Hãy tách mình ra khỏi hoàn cảnh hay cá nhân đó. Nếu đó là gia đình hay thành viên gia đình bạn, hãy chọn ở bên họ ít hơn.
Đừng chờ để mua bất động sản. Hãy mua bất động sản rồi chờ đợi.

Giờ thì bạn đã biết làm thế nào để quản lý tiền bạc và bắt tiền bạc phải làm việc cho bạn rồi.

Xem thêm :

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thông minh 4.0

Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần

Đừng bao giờ đầu tư cho đến khi bạn đọc được điều này !

Kim tứ đồ là gì ? Kim chỉ nam cho sự giàu có và thịnh vượng