Video 1

Các bạn thân mến !

Bạn đã biết nhận diện và phòng tránh các dự án đầu tư Scam lừa đảo trong đầu tư vào thị trường tài chính chưa ?

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức đầu tư để giúp các bạn không bị mất tiền. Trước tiên hãy tránh xa những dự án đầu tư Scam lừa đảo đã nhé khi bạn chưa đủ kiến thức để kiếm tiền từ nó.

Đầu tư vào thị trường tài chính là luôn luôn có rủi ro bạn cần xác định rõ tâm thế như vậy. Khi bị mất tiền bạn nên tự trách mình trước trước khi trách người khác. Trách bạn sao chưa có đủ kiến thức, kinh nghiệm & kỹ năng để nhận biết được đâu là dự án Scam, dự án nào là lừa đảo để tránh nó ra.

Hãy ghi nhớ một điều rằng không có dự án nào an toàn 100% cả, trên đời không có bất kỳ thứ gì an toàn 100% đâu bạn ơi ! Bạn thấy đấy nằm trong quan tài còn bị đào lên nữa huống chi là…

Do vậy trước khi muốn kiếm được tiền, hãy học cách giữ tiền trước, học cách không mất tiền trước để có thể kiếm được tiền.

Hãy tâm niệm rằng, mất tiền là tại bạn, mất tiền là do bạn chưa có khả năng kiếm được tiền. Đừng bao giờ đổi lỗi do người này, do dự án này… và viện tất cả các lý do để che đậy đi sự thiếu hiểu biết, sự đóng não của bạn. Trong thị trường tài chính như là một cuộc chơi và bạn phải nắm luật, hiểu luật cuộc chơi đó thì bạn mới có thể không mất được tiền và có thể kiếm được tiền.

Hãy bỏ ra 10 phút đọc bài viết này, nếu như bạn đã mất tiền thì hãy xem nguyên nhân tại sao bạn mất tiền và Cách nhận diện một dự án đầu tư SCAM lừa đảo và cách để phòng tránh, Còn nếu bạn là “lính mới” thì chắc chắn phải ngâm cứu nhiều thì bạn mới hiểu được những gì tôi nói ở đây.

1. Tâm thế phải xác định rõ khi bất kỳ một dự án đầu tư nào cũng có rủi ro

Trong đầu tư luôn có rủi ro nhưng tỷ lệ rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn, trong đầu tư hay kinh doanh không ai đảm bảo rằng 100% các kênh đầu tư là an toàn, sẽ luôn tồn tại những rủi ro trong đầu tư, kể cả bất động sản, chứng khoán, doanh nghiệp, ngay cả khi gửi tiền ngân hàng cũng có thể ngân hàng bị phá sản và bạn bị mất trắng tiền, thậm chí để tiền ở trong két và bị trộm vào nhà lấy đó cũng là rủi ro.

Sự khác giữa nhà đầu tư thông minh với nhà đầu tư bình thường đó là khả năng ra quyết định và hành động, ra quyết định đúng thời điểm bạn sẽ có cơ hội thành công nhanh hơn.

Bản chất con người là “Luôn sợ mất hơn sợ được” khi đối diện với một cơ hội mọi người thường sợ hãi, và nỗi sợ hãi đó đã kìm hãm họ ở lại phía bên kia. Để trở thành nhà đầu tư thông minh chúng ta cần phải biết vượt qua được những sợ hãi để ra quyết định đúng đắn.

Có nhiều người thông minh về thị trường tài chính nhưng vẫn không thể làm giàu, và vẫn kẹt trong vòng luẩn quẩn của người làm thuê. Đó là bởi vì họ không thể ra quyết định, tôi rất thích câu nói của Tony Robbin “Thời điểm bạn ra quyết định là số phận được hình thành”.

Những người quá lo sợ mất tiền chọn việc đi làm thuê để suốt đời kẹt trong vòng luẩn quẩn.

Những người lo sợ ít hơn thì chọn lối đầu tư an toàn : học cách cân bằng đầu tư, hoặc chọn những tài sản ít rủi ro như trái phiếu.

Chỉ những người can đảm dám chấp nhận rủi ro – đã tính toán trước – với những đầu tư của mình mới có thể làm giàu một cách nhanh chóng.

Con người ta có những nỗi sợ :

– Sợ chết
– Sợ thất bại
– Sợ phán xét
Để thành công thì phải vượt qua nỗi sợ, tất cả những người thành công là bởi vì họ biết cách vượt qua nỗi sợ hãi.

Giàu có không dành cho số đông. Vì giàu có chỉ đến với những người Dũng Cảm dám Nắm Bắt Cơ Hội. Tôi chưa từng thấy ai Giàu mà Nhát cả.

Hãy nhớ rằng 80% số kênh bạn đầu tư sẽ chỉ đem lại 20% lợi nhuận, nhưng nếu biết cách đầu tư mạo hiểm thì chỉ cần 20% số kênh bạn đầu tư sẽ đem lại 80% lợi nhuận. 

Các dự án tài chính cũng có dự án tốt dự án xấu, nhưng chúng ta đang sống trong thời kỳ mà thị trường tài chính phát triển bùng nổ mấy năm nay và mọi thứ nó chưa đi vào quy củ và sự hỗ loạn của thị trường khiến cho mọi người tham gia chọn nhầm dự án xấu bị mất tiền gặp rủi ro, cũng như kinh doanh truyền thống vậy cũng có công ty tốt, có công ty xấu, có sản phẩm tốt, sản phẩm xấu, điều quan trọng là bạn cần phải có kỹ năng lựa chọn đúng những dự án tốt chất lượng, có hệ sinh thái thật, có dòng tiền…

Dự án đầu tư Scam

Dự án đầu tư Scam

Trong nguy hiểm có cơ hội, chính sự hỗn loạn mới tạo lên cơ hội cho bạn. Chúng ta đang ở trong bối cảnh mọi thứ hỗn loạn, và những viên kim cương đang bị lẫn trong đống rác, những dự án tốt bị lẫn lộn trong những dự án xấu. Chính thời điểm này cá nhân tôi nghĩ rằng nó thời điểm tuyệt vời nhất, là cơ hội tốt nhất để chúng ta bắt đầu tham gia thị trường tài chính, bạn nắm bắt kiến thức đầu tư và cơ hội đi trước người khác.

Đọc thêm : Làm thế nào để ra quyết định đúng giúp kiểm soát rủi ro trong đầu tư

Đúc kết lại : Hãy bắt đầu tham gia thị trường tài chính càng sớm càng tốt, ban đầu tham gia với số vốn nhỏ thôi, mục đích là học hỏi kinh nghiệm, kiến thức là chính, sau đó nâng số vốn đầu tư lên, nhưng điều quan trọng là phải hành động tham gia, nếu bạn ở ngoài và đứng xem người khác thi đấu thì bạn chẳng bao giờ có giải thưởng.

2.  Yếu tố sống còn đề đảm bảo bạn có thể an toàn và đi dài hạn trong thị trường tài chính này là “Phân bổ vốn khôn ngoan”

Đi nhiều năm trong thị trường tài chính tôi mới thấm rất nhiều điều và tôi thấy rất nhiều người chết vì lý do không biết phân bổ vốn.

Vay mượn nặng lãi, cầm cố tài sản ư? Với lính mới thì có thể nghĩ như vậy nhưng với những ai đã trải nghiệm và có kinh nghiệm thì họ sẽ nói với bạn đó là cách làm ngu ngốc. Đừng bao giờ làm điều đó.

Việc phân bổ vốn trong đầu tư cực kỳ quan trọng và đó là yếu tố sống còn để đi dài hạn với thị trường tài chính này. Với những người đã trải nghiệm hoặc đã ngấm đòn nhiều dự án SCAM thì mới hiểu rõ điều này, khi họ có kiến thức đầu tư đủ vững và có thể nhận thấy đâu là cơ hội thì đã “hết tiền” rồi. Đã nướng tiền & cúng, giao nộp cho các dự án SCAM rồi thì đào đầu ra tiền để có thể đầu tư tiếp theo?

Việc phân bổ nguồn vốn trong đầu tư là rất quan trọng để bạn kiếm soát dòng tiền cũng như hạn chế tối đa những rủi ro có thể sảy ra trong đầu tư, biết cách quản trị nguồn vốn tốt bạn sẽ có một nền tảng tài chính tốt và an toàn, nếu không có chiến lược phân bổ nguồn vốn của mình thì dù có đầu tư bao nhiêu kênh đi chăng nữa thì cũng sẽ không đem lại hiệu quả trong danh mục đầu tư của bạn.

Vậy làm thế nào để phân bổ nguồn vốn hợp lý để đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư, làm thế nào để hạn chế rủi ro trong đầu tư ? Để thành công như ngày hôm nay là tôi luôn giữ cho mình một nguyên tắc vàng trong đầu tư, chúng ta cần phải chia vốn vào 3 cấp độ sau :

https://www.youtube.com/watch?v=vnRekQQQ5e0

Tìm hiểu thêm : Công thức đầu tư bất bại 5-3-2 kiểm soát rủi ri gia tăng lợi nhuật

3. Tham lam và cái kết đắng…

Tại sao hyip scam thu hút được nhiều người vì nó đánh đúng vào tâm lý người VN đó là tham lãi cao, trả lãi cực cao và mọi người lao đầu vào bất chấp.

Gần đây có nhiều dự án Scam đã ra đi, Nguyên nhân là có nhiều bạn chỉ quan tâm đến lãi suất cao, mà câu hỏi quan trọng nhất là dự án nó làm gì để trả lãi cho mình thì không quan tâm.

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để mua 1 tài sản và giữ nó trong vòng 3 năm 5 năm 10 năm thì tốt nhất là bạn đừng nên Đầu Tư, Mong muốn kiếm lời thật nhanh sẽ đi kèm rủi ro rất cao.

Lòng tham và lỗi sợ hãi là 2 kẻ thù của thành công, tham lam quá thì dễ gặp rủi ro, sợ hãi quá thì dễ đánh mất đi cơ hội.

Trong đầu tư bạn cần phải có một cái đầu lạnh, hãy luôn kiếm soát được 2 cảm xúc Lòng Tham và Nỗi Sợ bạn sẽ là người chiến thắng.

https://youtu.be/4thyKVE5dFM

Có nhiều người thông minh về tài chính nhưng vẫn không thể làm giàu, và vẫn kẹt trong vòng luẩn quẩn của người làm thuê.

Đó là bởi vì họ không thể ra quyết định, tôi rất thích câu nói của Tony Robbin “Thời điểm bạn ra quyết định là số phận được hình thành”.

Nỗ lo sợ bị mất tiền là nỗi lo sợ có thật và hiện hữu trong mỗi chúng ta, Những người quá lo sợ mất tiền chọn việc đi làm thuê để suốt đời kẹt trong vòng luẩn quẩn.

Những người lo sợ ít hơn thì chọn lối đầu tư an toàn: học cách cân bằng đầu tư, hoặc chọn những tài sản ít rủi ro như trái phiếu. Chỉ những người can đảm dám chấp nhận rủi ro đã tính toán trước với những đầu tư của mình mới có thể làm giàu một cách nhanh chóng.

4. Hãy tin vào kiến thức của bạn đừng tin vào ai hết ? Đa số mất tiền là do cả tin vào Leader mà không hiểu gì về dự án đầu tư Scam.

Thông thường khi đầu tư vào một dự án thì nhiều bạn không hiểu rõ về dự án đầu tư Scam, tôi khuyên các bạn phải tìm hiểu thật kỹ và đừng vội tin lời ai cả. Tất nhiên nhiều bạn “lính mới” vẫn chưa hiểu rõ về thị trường tài chính và không có khả năng phân tích cũng là điều dễ hiểu. Và tôi tin rằng nếu các bạn chịu khó, các bạn có trách nhiệm với đồng tiền của mình thì các bạn sẽ không thờ ơ và vồ vập như vậy.

Những Leader có tâm thì họ sẽ nói rõ ràng cho các bạn về những cơ hôi, những rủi ro và khuyên bạn đầu tư như thế nào mới hiệu quả. Tuy nhiên số lượng Leader có tâm thì ít mà số lượng Leader muốn móc túi bạn thì nhiều họ sẳn sàng bỏ qua rủi ro, vẽ cho bạn một bức tranh thật hoành tá tràng làm bạn hoa mắt và mất kiểm soát.

“Cảm xúc thăng hoa thì trí tuệ đi xuống” và sẳn sàng suống tiền, tất tay mà chưa hoàn toàn hiểu về dự án, thậm chí còn không biết nạp tiền và rút tiền như thế nào nữa.Nếu bạn đang đầu tư kiểu đó mà mất tiền thì đó là chuyện “bình thường như cân đường” các bạn nhé.

Thế nên, đừng tin vào ai cả, vì khi thuyết phục bạn đầu tư vào các Leader hứa hẹn rất nhiều những khi dự án chết thì trốn đâu mất tiêu. Và cũng đừng mơ là các bạn có thể “đòi lại tiền” từ những lời hứa của các Leader nhé.

Chính vì vậy, phải nâng cấp bản thân, nâng cấp kiến thức đầu tư thì mới đi dài hạn được trong thị trường tài chính này được. Đừng cả tin vào ai cả nhé và tất nhiên là kể cả tôi nhé, và tôi cũng khẳng định luôn là tôi không phải là leader gì đâu nhé. Tôi chỉ show kiến thức và sự hiểu biết của tôi, đúng sai các bạn tự phân tích nhé….và hãy nhớ Đừng Tin Tôi nhé! Hãy tin vào kiến thức của bạn.

Tìm hiểu 3 bài viết bên dưới về kiến thức đầu tư cực hay :

4.1 : Hiểu rõ luật chơi

Khi bạn đi ra đường, bạn vượt đèn đỏ thì anh cảnh sát giao thông sẽ chả cần biết bạn là người tốt hay người xấu, gọi bạn vào lập biên bản. Lúc này khoản tiền phạt chính là cái giá bạn phải trả khi chơi sai luật.

Trong tài chính cũng vậy, khi bạn bị mất tiền thì hãy hiểu rằng bạn đang chơi sai luật, hay đơn giản nhiều khi bạn còn chưa biết luật chơi của nó là gì.

Một người chơi giỏi và kiếm nhiều tiền luôn biết rõ ràng luật chơi trước khi bắt đầu. Nếu bạn là người mới thì lời khuyên dành cho bạn, đừng vội vàng ném số tiền sương máu của mình vào thị trường tài chính, hãy tìm kiếm những người giỏi, có kinh nghiệm về tài chính, và kiếm được tiền, đi theo và học hỏi họ.

Và tôi cũng thấy rất nhiều những bạn mới tham thường nói.

Anh ơi em cũng rất thích dự án ABC mà anh chia sẻ.

Tôi hỏi : Thế khi nào thì em đầu tư ?

Để em suy nghĩ đã, nghiên cứu thêm đã…

Tôi muốn chia sẻ với bạn rằng, bạn là người mới thì làm gì có kiến thức đầu tư kinh nghiệm mà đòi phân tích này kia, nếu bạn muốn thành công nhanh hãy theo những người đã có kiến thức trải nghiệm, đã gặp thất bại, đã kiếm được nhiều tiền và theo họ bạn sẽ rút ngắn được thời gian thành công, tránh được những rủi ro trong đầu tư.

5. Cảm xúc thăng hoa trí tuệ đi xuống đừng lắm tin vào những dự án có sự kiện hoành tráng vì mục đích của nó là để bạn rút tiền khỏi ví mà thôi.

Nhiều năm trong ngành thị trường tài chính tôi nhận thấy một cách mà rất nhiều dự án đầu tư Scam làm đi làm lại rất nhiều lần là cứ tổ chức sự kiện cực kỳ hoành tráng và sang trọng. Những sự kiện quy tụ rất nhiều leader, nhà đầu tư thậm chí thuê những người nổi tiếng để đến cho sự kiện hoành tráng, khách sạn 5 sao…

Thậm chí những dự án thường tổ chức ở nước ngoài như Thái Lan, Singapore, Dubai…để đánh bóng tên tuổi dự án và làm cho thật hoành tráng để nhà đầu tư tin vào các dự án đó.

Các bạn hãy lưu ý, những cái này có thể dàn dựng thật dễ dàng và không tốn gì nhiều cả so với số tiền chúng hốt được. Còn diễn viên, người nước ngoài, khách sạn 5 sao, sân khấu hoành tráng, hội thao nước ngoài…đều có thể dễ dàng làm được nếu bỏ ít tiền. Cái các bạn cần tìm hiểu và tin là dự án này dùng để làm gì ? Tiền ở đâu để trả cho nhà đầu tư…?

Đó là những thứ các bạn phải đặt câu hỏi và tìm hiểu, hãy bỏ qua các sự kiện hoành tráng đó đi, đó không phải là yếu tố để quyết định uy tín một dự án thành công đâu nhé.

Một điều mà tôi hay quan sát là đa số các dự án đầu tư Scam có sự kiện hoành tráng sẽ chết sau một thời gian cực ngắn. Đó là vì họ làm sự kiện hoành tráng để thu hút tiền của nhà đầu tư và bỏ chạy. Họ làm điều này nhiều lần lắm rồi và tôi để ý đa số lính mới đều sập bẩy… vì cái sự kiện hoành tráng mà không hiểu rõ về các dự án như thế nào.

Chính vì vậy, hãy thực sự thận trọng và cân nhắc với những sự kiện hoành tráng của các dự án Scam. Hãy dùng kiến thức đầu tư để nghiên cứu và đừng nhìn vào vẻ bề ngoài nhé. Vì nếu một dự án chất lượng, và ngon, lợi nhuận cao, đi dài hạn thì họ không cần phải làm sự kiện hoành tráng cho tốn kém để thu hút tiền nhà đầu tư đâu. Có cả khối tiền ở các quỹ đầu tư sẽ đổ vào cho họ.

6. Nếu họ không giải thích được dòng tiền thì đừng có tin những lời họ PR.

Thật buồn cười vì đa số nhà đầu tư đánh giá dự án chỉ dựa vào sự kiện hoành tráng, mà lại không hiểu nó làm gì trả tiền cho bạn ? Biết tâm lý nhiều người thích sự kiện hoành tráng như vậy nên chúng cứ làm miết và câu chuyện này cứ kéo dài mãi…😔

Đặc điểm chung cúa tất cả những dự án lãi cao, scam lừa đảo đó là họ không chứng minh được dòng tiền của họ đến từ đâu, hoặc giải thích không rõ ràng, họ chỉ vẽ ra một kế hoạch kinh doanh ảo để đi lừa bịp nhà đầu tư.

Một dự án muốn phát triển được bền vững thì cần phải có sản phẩm kinh doanh thực đem lại lợi nhuận từ đó mới có thể trả lãi cho nhà đầu tư.

Cũng giống như mô hình ngân hàng, tại sao ngân hàng huy động vốn của mọi người gửi tiết kiệm, ngân hàng lấy tiền ở đâu để trả lãi cho những người gửi tiền ?

Bản chất của ngân hàng đó là họ huy động tài chính của mọi người và sau ngân hàng dùng tiền của bạn để để đầu tư ở những kênh khác, phát triển mở rộng kinh doanh từ đó ngân hàng có lợi nhuận dòng tiền để chi trả lãi cho người gửi tiền.

Các mô hình tạo ra dòng tiền của ngân hàng như là :

a . Cho người khác vay lãi
b . Đầu tư vào bất động sản
c . Đầu tư vào những kênh về thị trường tài chính
d . Marketing phát thu hút mọi người mở thẻ
e . Họ đầu vào rất nhiều hạng mục kinh doanh khác…..

Khi mà tôi chia sẻ cơ hội đầu tư Winsfund cho rất nhiều AE, thì tôi nhận được rất nhiều câu hỏi đó là :

Hãy nhớ rằng không phải quan trọng bạn đầu tư bao nhiêu kênh, mà điều quan trọng bạn đầu tư đúng chỗ thì sẽ kiếm được tiền !

Tôi cũng thấy khá nhiều dự án đầu tư Scam khi các bạn ấy đưa về Việt Nam thì show ra rất nhiều hình ảnh, sự kiện hoành tráng làm ở nước ngoài. Những video, hình ảnh của hội thảo, sự kiện để thuyết phục nhà đầu tư xuống tiền…cũng vẫn chiêu cũ làm hoài và đặc biệt là những nhà đầu tư “lính mới” thì rất dễ bị thuyết phục bởi những điều đó.

Họ hay đưa những hình ảnh công ty to khổng lồ, lượng trang thiết bị hoành tráng, hình ảnh tài sản tiền nhiều để chứng minh khả năng tài chính cho các bạn… nhưng thực tế những thứ đó rất dễ bị làm giả và không có cách nào kiểm chứng được.

Họ cũng hay đưa những hình ảnh chụp hình với quan chức cấp cao, giấy phép công ty vân vân là mây mây để chứng minh rằng dự án chất lượng. Các bạn phải nhớ rõ tập trung vào vấn đề chính là dự án làm cái gì để có tiền trả cho các bạn ? Các bạn được trải nghiệm hệ sinh thái đó hay là không ? Hình ảnh đó không giải quyết một vấn đề gì cả vậy nên đừng tập trung vào những hình ảnh đó.

Chỉ cần đầu tư ít tiền thì những cái đó dễ dàng có và khi mất tiền thì những điều đó là vô nghĩa nhé, đã nhiều năm trong thị trường tài chính tôi thấy rằng đa số nhiều người khi đầu tư thì không hiểu gì về dự án, chỉ nhìn vào những cái thứ dễ dàng bị làm giả đó và chẳng có giá trị gì cả. Chính vì vậy hãy sáng suốt và tìm hiểu kỹ “hệ sinh thái” của dự án nhé.

7. Kiểm tra hệ sinh thái cũng phải thật khôn ngoan “Tiền đến từ đâu”

Có rất nhiều dự án Scam rất tinh vi là tạo hẳn ra hệ sinh thái cho nhà đầu tư trải nghiệm, có sản phẩm cho nhà đầu tư trải nghiệm và vẻ ra rất nhiều những ưu điểm, lợi thế cạnh tranh…

Thế nhưng thực tế thì chẳng có cái quái gì cả ngoài những hình ảnh đẹp, tính năng ưu việt mà họ tự vẽ ra. Còn thực tế thì không có ứng dụng thực tế nào cả, không có khả năng cạnh tranh và không có khả năng tạo ra lợi nhuận vài chục % trả cho nhà đầu tư đâu.

Chính vì vậy bạn phải có kiến thức để kiểm tra nó, đừng đặt niềm tin mù quáng mà xuống tiền khi không hiểu gì cả nhé.

Thông thường các dự án đầu tư Scam, lừa đảo thì chẳng có hệ sinh thái gì cả, nó chỉ có trả lợi nhuận cực cao để đánh vào lòng tham của nhà đầu tư, trả hoa hồng thật nhiều để lực lượng Leader giới thiệu vào dự án và quảng cáo thật nhiều để tạo lòng tin.

Một điều các bạn lưu ý là các bạn chẳng bao giờ trải nghiệm một hệ sinh thái nào cả, chẳng chứng minh được cách tạo ra lợi nhuận và tạo ra dòng tiền trả cho nhà đầu tư. Chính vì vậy các bạn phải cực kỳ thận trọng khi đầu tư vào các dự án Scam không kiểm tra được hệ sinh thái, không kiểm tra được dòng tiền thu về và cách tạo ra lợi nhuận mà mỗi tháng trả lợi nhuận cho nhà đầu tư vài chục phần trăm.

Những dự án Scam như vậy nên tránh xa nhé.

8. Những dự án huy động vốn của nhà đầu tư không giới hạn hãy cẩn trọng.

Các bạn lưu ý, những dự án lừa đảo thường huy động vốn không giới hạn tức là bạn đầu tư vào bao nhiêu tiền cũng được. Đầu tư càng nhiều tiền thì lợi nhuận càng cao…và không có giới hạn, không hạn chế số tiền đầu tư vào.

Trải qua nhiều năm trong thị trường tài chính, trải qua nhiều dự án thì tôi khuyên bạn nên thận trọng với các dự án đầu tư Scam như vậy. Trong bất kể ngành kinh doanh hay dịch vụ gì đều có giới hạn, volume thị trường, khách hàng, doanh thu và lợi nhuận…

Chính vì vậy việc cho phép huy động vốn không giới hạn là điều không thể, để tạo ra lợi nhuận mỗi tháng 30% của một triệu $ đã khó. Chính vì vậy việc huy động vốn không giới hạn để tạo ra lợi nhuận của 10 triệu $, 100 triệu $, 1 tỉ $ là điều không thể. Và điều này có thể giải thích là các dự án kiểu này chỉ có thể là lừa đảo, lấy tiền người trước trả cho người sau mà thôi chứ trên đời không có cái thứ nào ngon như vậy đâu.

Đó là tôi chưa nói đến việc làm ăn thua lỗ nữa nhé, cầm 100 triệu $ làm ăn không thua lỗ đã là điều thành công rồi, bạn có thể thấy khởi nghiệp hơn 95% chết sớm trong thời gian đầu tiên…trong khi các dự án này thì vừa mới chào sân hoặc chỉ mới sống được một hoặc 2 tháng thì các bạn cần phải thận trọng.

Chỉ có các dự án đầu tư SCAM lừa đảo mới huy động vốn không giới hạn và hứa hẹn tạo ra lợi nhuận vài chục % mỗi tháng. Đối với các quỹ đầu tư uy tín mỗi tháng vài % là cực kỳ hiếm rồi các bạn ạ, đằng này mỗi tháng vài chục % và huy động vốn không giới hạn thì các bạn phải xác định rồi nhé.

Những dự án đầu tư uy tín họ cũng chỉ nhận một số tiền nhất định để quản lý và hạn chế nhận thêm khi vượt quá khả năng của họ. Còn dự án lừa đảo thì sẽ huy động vốn không giới hạn, thu hút tiền càng nhiều càng tốt trong một thời gian ngắn và sau đó nó như thế nào thì các bạn tự hiểu nhé.

Cũng nói thêm cho các bạn là bản chất của việc huy động vốn không giới hạn là bản chất của đầu cơ chứ không phải đầu tư đâu nhé. Và nếu không lừa đảo thì khả năng mất tiền cực cao…và tôi khuyên bạn hãy thực sự thận trọng với các dự án Scam kiểu này nhé.

9. Những dự án Scam cho phép tạo nhiều tài khoản, xếp cây, xếp tầng mái thoải hãy cẩn trọng.

Rất nhiều dự án đầu tư Scam cho phép tạo nhiều tài khoản, xếp cây, xếp tầng…các kiểu thì khả năng là lừa đảo sẽ rất cao.

Vì mục đích của họ là huy động vốn trong một thời gian cực ngắn, chính vì vậy họ không siết chặt, hoặc phpwts lờ, hoặc cho phép nhà đầu tư tạo nhiều tài khoản, xếp cây, xếp tầng để có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư bằng cách tạo quyền lợi cho họ.

Những dự án này thì tôi khuyên các bạn nên tránh xa vì nó sẽ không bền và khả năng mất tiền của bạn là cực cao. Nên hãy tránh xa không nhây vào những dự án đầu tư kiểu này nhé.

10. Cẩn trọng với những dự án đầu tư siêu lợi nhuận trả lợi nhuận từ 15% đến 30% mỗi tháng nhé.

Đa số các dự án SCAM, lừa đảo thì đánh vào lòng tham của nhà đầu tư và thường mời chào nhà đầu tư với lợi nhuận cố định mỗi tháng vài chục % để thu hút nhà đầu tư vào tiền. Và những dự án này cũng cho hoa hồng rất cao cho lực lượng Leader nên họ đi chào mời rất nhiều.

Các bạn lưu ý, trong kinh doanh và đầu tư cũng sẽ có lúc làm ăn thuận lợi, lúc làm ăn không thuận lợi, lúc thăng lúc trầm. Không thể nào có một dự án tạo ra lợi nhuận đều đặn mỗi tháng vài chục % đâu, doanh thu cũng có lúc tăng lúc giảm và phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy thấy lợi nhuận cao mà không nhìn ra được cách nào tạo ra tiền để trả cho các bạn thì nên né ra càng sớm càng tốt nhé.

Có công thức tính dự án sống được bao lâu hết sức đơn giản mà đôi lúc các bạn phớt lờ qua và hình như số đông không biết.

Có 1 công thức tính tuổi thọ của các dự án lừa đảo là như thế này. Ví dụ 1 dự án trả lãi 30% tháng. Ví dụ mỗi tháng nó huy động được 1 triệu usd. Sau 5 tháng nó có 5 triệu usd. Những số lãi nó phải trả trong 5 tháng đó sẽ là : t1 300k + t2 600k + t3 900k + t4 1200k + t5 1500k = 4500k. Vậy là sau 5 tháng số lãi nó phải trả sẽ là 4 triệu 500k USD. Trừ đi số tiền hoa hồng nó phải trả cho bọn leader từ trước thế là nó chết con mẹ nó luôn. Đó là lý do vì sao các bác hay thấy các dự án lãi tầm 30% tháng thường chết trong khoảng từ 3 tháng tới 6 tháng là như vậy đó.

Tất nhiên là có 1 số dự án tuỳ vào tình hình thị trường Bitcoin tăng giá và đội leader huy động tốt hàng tháng thì nó có thể sống lâu hơn đến 9 tháng hoặc 12 tháng nhưng cuối cùng vẫn chạm tới điểm giới hạn của thị trường tài chính và nó sớm muộn vẫn sẽ chết mà thôi.

Nếu dự án mà tôi thấy uy tín là giao động mỗi tháng dưới 6% và không cam kết lợi nhuận, vì như vậy nó sẽ không bị áp lực trả lợi nhuận và có thể chuyên tâm làm ăn. Chính vì vậy chơi những dự án siêu lợi nhuận thì phải xác định rồi nhé.

11. Một số Leader mà các bạn nên cân nhắc và thận trọng khi đầu tư cùng nhé.

Một số nguyên nhân mà dự án hay chết sớm là các dự án Ponzi, và các Leader này nó biết dự án sẽ chết sau khoảng vài tháng thế là tụi nó vẫn triển, nhưng sau khoảng 3 tháng dự án chết thì nó lại chuyển qua một dự án khác và cứ thế làm 4 hoặc 5 dự án trong một năm.

Những bọn leader như vậy các bạn phải nên thận trọng nhé, vì cái bọn này nó cứ làm một dự án sau khi thu hồi gốc và hoa hồng xong lại bay sang dự án khác. Những dự án Ponzi như vậy làm cho dòng tiền bị ngắt đột ngột làm dự án chết tức tưởi…và tất nhiên bạn cũng sẽ mất tiền thôi.

Đặc biệt phải thận trọng với những tay leader mà khi nói về dự án chẳng bao giờ đề cập đến rủi ro, toàn nói đến lợi nhuận mỗi tháng vài chục % và cứ cam kết không có rủi ro đâu, cứ biểu bạn phải tất tay đầu tư nhiều vào và cơ hội ngàn năm có một… Những thể loại này thì bạn nên tránh xa vì nó đang cố tình cho bạn xuống tiền và lấy hoa hồng mà thôi.

Bản thân tôi làm blog này khẳng định với các bạn là không có dự án nào an toàn 100% đâu, rủi ro là mất tiền, không mất mạng… nha.

12. Những dự án cho phép tái đầu tư và cho mua gói liên tục để tạo lãi kép phải cẩn trọng nhé.

Câu cửa miệng mà dân cho vay nặng lãi hay nói là “lãi mẹ đẻ lãi con”. Những người cho vay nặng lãi giàu lên là nhờ vậy đó và đặc biệt chính vì vậy các dự án đầu tư thường dùng “lãi kép” để thu hút nhà đầu tư tham lam để xuống tiền và tái đầu tư liên tục.

Như chúng ta đã biết, lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới đấy và để cho dễ hiểu tôi có bảng mô tả và ví dụ luôn cho các anh em hiểu lãi kép nó kinh khủng như thế nào.

Xem cái bảng rồi các bác sẽ thấy sức mạnh của lãi kép nó kinh như thế nào. Ví dụ tôi đầu tư 100.000.000VNĐ vào một dự án A và tôi tái đầu tư liên tục, tức là dùng lãi kép. Xem bên dưới :

Tức là đầu tư 100 triệu, tháng đầu tiên các bạn có 120 triệu và tiếp tục tái đầu tư, tháng thứ 2 các bạn có 144 triệu và tiếp tục tái…nạm…gân. Và cuối cùng sau 1 năm. Từ số tiền 100 triệu các bác sẽ có tổng số tiền là 1.069.932.054. Khủng khiếp chưa, túc là lời hơn 10 lần sau 1 năm.

Thế thì câu hỏi đặt ra là nó lấy tiền đâu mà nó trả cho các bác ? Trước đây cũng dính nhiều dự án kiểu này nên thấm lắm các bác ạ.

Với kiểu áp lực trả lãi kiểu này cộng với số tiền huy động không giới hạn thì thử hỏi các bác làm gì để có tiền trả cho nhà đầu tư ? Có cách nào không nhỉ ?

+ Buôn bán vũ khí ?

+ Buôn bán ma tuý, thuốc phiện ?

+ Bán dâm ngày đêm ?

Túm lại là chả có đâu các bác ạ, cũng có những quỹ đầu tư cho dùng lãi kép tuy nhiên lợi nhuận mỗi tháng nó trả cực thấp, và nó khống chế số vốn đầu tư vào chứ không có cái kiểu cho đầu tư không giới hạn, tái đầu tư mái thoải như các dự án đầu tư SCAM. Nên nếu mà thấy các dự án cho chơi kiểu này thì đừng tham mà nhây vào nhé, mất tiền chứ không có kiếm ăn được đâu các bác ạ.

Và các bạn Leader thường hay tư vấn và khuyến khích các bạn tái đầu tư để lấy hoa hồng chứ không tốt đẹp gì đâu, và tất nhiên các bạn chẳng bao giờ sờ được tới lãi kép thì dự án Scam đã tèo rồi.

13. Những dự án có mô hình trả hoa hồng theo mô hình nhị phân cân nhánh hoặc nhiều loại hoa hồng cùng một lúc cần phải cẩn trọng.

Các dự án Ponzi thường cho hoa hồng cực khủng để thu hút lực lượng leader hùng hậu về để chạy dự án. Mô hình nhị phân canh nhánh cho phép tạo nhiều tài khoản, xếp cây xếp tầng đủ các kiểu để ăn nhiều loại hoa hồng, để đầu cơ.

Nếu biết lấy giấy bút mà vẽ ra thì bạn không khỏi giật mình là tiền trả cho Leader thật sự kinh khủng khiếp và bạn sẽ thấy được rằng cái dự án này nó hết sạch tiền để lấy làm ăn rồi. Tiền nó trả cho leader và cho hệ thống hết sạch.

Ví dụ nhé : Đa số các mô hình trả thưởng nhị phân thường trả 10% hoa hồng giới thiệu cho nhánh yếu. Vậy ví dụ tôi có 1 nhánh yếu đầu tư tổng là 10.000 USD thì hoa hồng tôi được nhận là 10% = 1000 USD nhé.

Nhưng mà chưa hết đâu nhé. Ví dụ bạn A là F1 của tôi và nằm ở nhánh yếu của tôi và bạn ấy đầu tư 1000 USD thì nghĩa là bạn ý đang sở hữu 1 nhánh mạnh là 9000 USD và bạn ý có thể nhận được 10% nhánh yếu cân nhánh của bạn ý là 900 usd nhé. Và tiếp bạn B lại nằm dưới bạn A đầu tư 1000 USD thì bạn ấy lại có 1 nhánh mạnh là 8000 USD vậy bạn B lại có thể nhận cân nhánh 10% là 800 USD nhé. Và tiếp tục bạn C lại dưới bạn B lại đầu tư 1000 usd thì bạn ý lại có thể cân nhánh được 7000 USD và nhận 10% là 700 USD nhé. Cứ như thế xếp đủ 10 tầng mỗi tầng đầu tư 1000 USD thì lại được cân nhánh 10% liên tục thì số tiền hệ thống nhị phân phải trả ra cho 1 nhánh yếu là : 10% + 9% + 8% + 7% + 6% + 5% + 4% + 3% + 2% + 1% = 55%.

Các bạn sẽ phải giật mình thon thót thấy tiền của mình đầu tư vào dự án hết gần sạch rồi đúng không nào ? Chưa hết đâu nhé, chưa tính đến cái dụ hoa hồng10% trực tiếp này + Matching đòn bẩy nè + Cấp Bậc + Danh Hiệu + Tặng nhà tặng xe tặng du lịch tặng điện thoại nè + nhiều loại hoa hồng khác nữa.

Chốt lại nếu bạn đầu tư vào 1000$ thì các dự án nhị phân canh nhánh này mất khoảng 75% cho cái việc trả cho hệ thống Leader phát triển, đó là chưa tính các chi phí quản lý phát sinh khác nữa thì số tiền của bạn còn lại là bao nhiêu ? Và chưa tính các áp lực trả lãi đầu tư mà “hứa hẹn” với các bạn mỗi tháng khoảng vài chục % nữa thì theo các bạn dự án này nó sống được bao lâu ?

Chính vì vậy đừng tham lam khi đầu tư vào các dự án Scam như vậy nhé, các dự án kiểu này tạo ra nhiều loại hoa hồng để cho nhiều người bất chấp giới thiệu bạn, chào bạn vào đầu tư để lấy hoa hồng mà thôi. Và các dự án này thường khoảng 3 tháng là sẽ biến mất mà thôi.

Nên tốt nhất là không nhây vào và cũng đừng vì tham lam mà làm những dự án lừa đảo này. Trải qua nhiều dự án đầu tư nên tôi hiểu khá rõ các dự án kiểu này và thường biến mất sau vài tháng… thế nhưng vì đánh vào lòng tham mà dự án kiểu này cứ sinh ra và rất nhiều người cứ mất tiền vì không hiểu rõ.

14. Tránh các dự án đầu tư mà giữ vốn của nhà đầu tư, không cho phép nhà đầu tư thu hồi gói đầu tư sớm và rút vốn về.

Một đặc điểm cực kỳ quan trọng là các dự án lừa đảo thường có thời hạn của gói đầu tư thường là 6 tháng hoặc 1 năm. Và thường hứa hẹn lợi nhuận rất cao nhưng đa số sẽ chết trước thời hạn kết thúc thời gian đầu tư.

Những dự án kiểu này thường áp dụng các chiêu thức như tôi nói ở trên như lợi nhuận cao, hoa hồng trả cho hệ thống nhiều để thu hút nhà đầu tư vào.

Và bản chất của các dự án Ponzi, lừa đảo không bao giờ cho phép nhà đầu tư hủy gói đầu tư trước thời hạn và thu hồi vốn về. Vì bản chất của nó là Ponzi lấy tiền của người sau trả cho người trước, chính vì thế mỗi khi bạn mua 1 gói đầu tư thì nó lấy cái tiền đó đem chia hoa hồng cho Leader sau đó đem đi trả lãi cho người đã vào trước bạn. Nó sẽ chỉ còn lại 1 phần tiền để trả lãi nhỏ giọt cho bạn cho đến khi nó ôm tiền bỏ trốn. Chính vì vậy nó không bao giờ có tiền thật trong Quỹ của nó để cho phép NDT huỷ gói và thu hồi vốn. Nếu nó mà cho phép nhà đầu tư huỷ gói lấy vốn về thì nó sẽ chết ngay lập tức vì tiền bọn nó đã ăn chia hết còn đâu.

Bất kỳ một quỹ đầu tư thật nào họ sẽ cho phép nhà đầu tư có quyền huỷ gói đầu tư và thu hồi vốn về trước thời hạn nếu nhà đầu tư muốn. Tất nhiên sẽ mất một số quyền lợi và mất phí giống như bạn gửi tiết kiệm ở ngân hàng vậy. Chính vì vậy các bạn đầu tư nên thận trọng và không nên đầu tư vào các dự án mà giữ vốn đầu tư và không cho thu hồi vốn về nhé.

Việc cho phép huỷ gói đầu tư trước thời hạn giúp bạn bảo toàn được phần lớn số tiền mà bạn đầu tư vào. Với những quỹ đầu tư uy tín và các dự án uy tín thì họ luôn cho phép nhà đầu tư hủy gói đầu tư trước thời hạn.

15. Nên hạn chế tham gia các dự án đầu tư mà họ tạo ra 1 loại tài sản (Coin hoặc Token) biến động giá lớn hoặc có thể bị thao túng giá.

Các bạn thường thấy rất nhiều dự án tạo ra các loại Tiền Riêng của họ (Coin hay Token hay Point) và những tài sản này có giá trị biến động cực kỳ lớn. Về mặt bản chất thì những loại tài sản như vậy Giá Trị của nó sẽ phụ thuộc và nhu cầu Sức Mua và Sức Bán của thị trường tài chính và còn phụ thuộc vào mức độ Khan Hiếm hay Lạm Phát của loại tài sản đó.

Ví dụ 1 :

Một loại tài sản nào đó mà Nhu Cầu Mua của nó lớn hơn Nhu Cầu Bán rất nhiều và số lượng phát hành thì Khan Hiếm thì sẽ làm cho giá trị tài sản đó tăng lên. Và ngược lại nếu Nhu Cầu Bán nhiều hơn Nhu Cầu Mua và số lượng phát hành quá nhiều gọi là Lạm Phát thì giá trị của nó sẽ bị giảm mạnh. Điều này về cơ bản là như vậy.

Nhưng những dự án lừa đảo thì bọn nó chính là người phát hành ra loại tiền của chúng nó. Và chúng nó chính là người nắm giữ số lượng tài sản đó lớn nhất. Do đó khi mới tạo ra tài sản chúng nó sẽ dùng nhiều chiêu trò quảng cáo, và nhiều leader hô hào hứa hẹn để lừa bà con mua vào gói đầu tư và nắm giữ để đẩy giá của tài sản đó đi lên (mới đầu bọn nó sẽ phát hành ra ít một để tạo khan hiếm).

Sau khi đã bán ra được thật nhiều chính loại tài sản tự tạo ra đó rồi (bọn nó đã thu về 1 lượng tiền mặt thật lớn của bà con) thì chúng nó sẽ lại tung ra những tin tức xấu bất lợi (kèm theo đó chúng nó bán ồ ạt cả đống tài sản đó ra). Ngay lúc đó giá trị của tài sản đó sẽ bị giảm giá nhiều lần, có thể giảm 10 lần đến hàng trăm hoặc hàng nghìn lần (có nhiều trường hợp còn giảm đến mức vô giá trị và không có ai mua coi như rác vứt đi như Bitconnect, iFan, Regalcoin, Hextracoin…).

Vì bọn nó là người tạo ra loại tài sản đó và bọn nó nắm giữ nhiều nhất thế cho nên khi bọn nó bán ồ ạt ra thì không ai có thể đỡ nổi, giá chỉ có giảm cắm đầu. Có nhiều trường hợp nhiều leader còn khốn nạn hô hào bà con là giá đang rẻ, bắt đáy, mua vào thêm vì chắc chắn sẽ tăng. Thế là bà con lao vào mua tiếp và mất sạch tài sản.

Có một điều quan trọng nữa là bọn này thường tự tạo ra các sàn giao dịch nội bộ (mấy cái sàn lởm chó gặm rất rẻ tiền mà code bán đầy trên mạng – thế mà bọn leader đi tung hô là sàn xịn lắm). Bọn nó vừa là chủ tạo ra coin – token, bọn nó cũng vừa là chủ tạo ra sàn nội bộ nên bọn nó nắm toàn quyền mua và bán. Bọn nó có quyền khống chế lệnh mua và bán của tất cả mọi người để thao túng giá và lừa đảo nhà đầu tư (vừa đá bóng vừa thổi còi).

Có nhiều trường hợp là bọn này khôn hơn một tí, bọn nó không tạo ra sàn nội bộ mà List tài sàn lên các sàn quốc tế (mấy cái sàn đểu chỉ cần tiền bảo gì cũng làm). Sau đó bọn nó cho tiền chính bọn chủ sàn để bơm thổi và thao túng giá và kịch bản cũng chẳng khác mẹ gì sàn nội bộ cả (chiêu này bọn ICO chuyên làm).

Bọn nó vừa tạo ra tài sản riêng (coin – token), bọn nó lại vừa là chủ sàn nội bộ (hoặc mua sàn ngoài), bọn nó lại nắm nhiều tiền mặt (tiền các bác mua gói hay mua coin vào tay bọn nó hết từ đầu), bọn nó lại nắm toàn bộ các leader và các kênh truyền thông để điều khiển thông tin thì các bác chết mẹ các bác đi, chẳng có cửa nào sống với bọn nó cả đâu.

Hãy tự đặt câu hỏi : Chúng nó hoàn toàn có thể tạo ra 1 tài sản Ổn Định Neo Giá (như USDT chẳng hạn). Vậy thì Mục Đích chúng nó tạo ra tài sản Biến Động Giá để làm gì ? Để LÀM GIÀU cho cộng đồng à ? Để Mang Lại cuộc sống Giàu Sang cho tất cả nhân loại sao ? Không, nhầm rồi, quên con mẹ nó đi. Bọn nó làm ra là để đánh vào lòng tham của những người muốn X2 hay X5 hay X10 tài sản đó. Sau khi lừa được những người tham lam xuống tiền rồi thì cái loại tài sản chúng nó tạo ra đó sẽ chở thành rác một cách hợp pháp và đúng luật. Thuận mua vừa bán còn giá cả là do thị trường tài chính (các bác thấy ngu chưa ?)

Những dự án đầu tư lừa đảo thường sẽ quảng cáo với các bác là chúng nó tạo ra Coin – Token là để sau này ứng dụng vào thanh toán – thương mại điện tử – mua sắm – dịch vụ. Đây là 1 sự dối trá xàm SHIT nhất quả đất. Vì bản chất thật đó là, đéo có ai lại đi mang 1 loại tài sản đầu cơ đầu tư để đi mua sắm hay chi tiêu hàng hoá dịch vụ cả.

Ví dụ 2 :

Các bác thử nghĩ xem, các bác tiền ra mua 1 loại tài sản với kỳ vọng là ngày mai nó sẽ tăng giá mấy chục %, các bác có đem tài sản đó để đi mua điện thoại hay xe máy hay đi cafe ăn uống không ? Tất nhiên là Đéo, bố mày mua để đầu tư, bố đéo ngu đem đi để giao dịch thanh toán. Mà thằng bán hàng nó cũng đéo bao giờ thèm chấp nhận bán hàng cho các bác để nhận lại một loại tài sản mà ngày mai giá trị có thể bị giảm mấy chục %. Như vậy là quá rủi ro cho người bán và cả người mua. Vì vậy, đừng có mơ và đừng có nghe mấy thằng xàm SHIT nói rằng là tài sản đầu tư đầu cơ mang đi áp dụng thanh toán hay mua bán nhé. Đó là Dối Trá.

Vì bản chất Tiền dùng trong thanh toán hay mua bán trao đổi nó phải có 1 tính chất quan trọng đó là Ổn Định Giá (như USD hay Việt Nam Đồng). Nếu 1 tài sản không có tính chất ổn định giá hay neo giá theo USD hoặc VND thì nó vĩnh viễn chỉ là đầu tư đầu cơ và đéo bao giờ áp dụng được vào thanh toán giao dịch.

Chốt Lại Lưu ý : Đừng đầu tư vào các dự án Scam mà nó tạo ra tài sản biến động giá (Coin – Token) vì đó chỉ là màn kịch thao túng giá và các bác sẽ mất hết tiền. Hãy đầu tư vào những Quỹ tài sản ổn định Neo giá ví dụ USD (Stable Coin – Token).

16. Giới Hạn Thu Nhập – Giới Hạn Convert – Giới Hạn Bán – Giới Hạn Rút Tiền những dự án này không nên đầu tư nhé.

Mấy dự án hay Giới Hạn Thu Nhập – Giới Hạn Convert – Giới Hạn Bán – Giới Hạn Rút Tiền của Leader hay NDT chẳng qua nó là mô hình Ponzi lấy tiền người sau trả người trước. Nó giới hạn vậy chẳng qua để hạn chế số tiền chảy ra ngoài và để sân lâu chết hơn tí và lừa được nhiều hơn 1 tí. Các bác hiểu chưa ?

Lưu ý : Một dự án thật sẽ Giới Hạn đầu tiền vào huy động, nghĩa là giới hạn số gói bán ra. Chứ 1 dự án thật không bao giờ giới hạn đầu ra tiền của khách hàng. Còn dự án lừa đảo sẽ huy động vốn đầu vào bất chấp đầu vào bao nhiêu cũng nhận hết, nhưng sẽ giới hạn tiền ra của khách hàng nhỏ giọt. Nhìn là biết ngay nhé các bác ạ.

17. Tránh xa những dự án đầu tư lãi suất cao mấy chục %/tháng và mà tổ chức sự kiện trăm người nghìn người hoàng tráng để hút vốn ngay từ ban đầu nhé :

Những dự án lừa đảo khi mới ra mắt thường có xu hướng tổ chức các Even sự kiện lớn từ vài trăm đến vài nghìn người. Những dự án đầu tư Scam tổ chức các Even lớn như vậy lúc ban đầu thường chết rất nhanh trong khoảng 3 hay 4 tháng sau đó. Vì đơn giản khi nó trả lãi cao mấy chục % tháng thì với 1 số vốn lớn nhiều triệu USD thốc vào đầu cơ mạnh ngay từ tháng đầu. Thì sang các tháng thứ 3 và 4 là nó phải chịu áp lực trả lãi rất lớn. Trong khi đó hệ thống leader huy động đầu vào không kịp để trả lãi (nhiều leader sang tháng thứ 3 và 4 đã té con mẹ nó đi sân khác rồi thì đó là lúc nó chết. Đầu chi ra trả lãi đã lớn hơn đầu thu Huy Động vào.

Ví dụ thế này, Các bác làm quỹ hứa trả lãi 30% tháng, rồi tổ chức sự kiện lớn trăm người hay nghìn người, huy động 1 phát 5 triệu USD ngay từ tháng đầu. Vậy là đến cuối tháng 30 ngày sau các bác phải trả lãi 30% là 1 triệu 500k USD (chưa kể mấy chục % trả hoa hồng trước đó cho bọn leader lừa đảo). Vậy thì chỉ  3 tháng là đã hết tiền và chết con mẹ nó rồi.

Vì bản chất của các dự án lừa đảo là bọn nó phải dùng đa cấp MLM để giới thiệu người mới vào thì công ty mới có tiền. Nhưng sự thật là bản chất đa cấp MLM là mô hình truyền miệng và nó phải có thời gian phát triển từ từ từng chút một. Vì hành vị khách hàng sẽ là, dùng thử – thấy hay – dùng tiếp – tin tưởng – rồi mới đi giới thiệu. Vì vậy có rất nhiều thằng chủ dự án NGU và THAM đã dùng Even hội thảo để huy động số tiền lớn ngay từ đầu. Bọn nó không thể ngờ là tốc độ phát triển của đội đa cấp MLM không thể lớn theo kịp để trả số lượng lãi mấy chục % như thế. Bọn leader biết rõ điều này và thế là bọn nó chỉ làm 2 tới 3 tháng là lại té sang sân khác làm. Thằng chủ thấy Leader chạy hết dòng tiền huy động vào không có thế là ôm tiền bỏ trốn hoặc nhiều chiêu trò giam tiền bẩn khác (cho nhà đầu tư nản mà bỏ cuộc)

Chốt lại lưu ý : không đầu tư vào các dự án Scam trả lãi cao và tổ chức các sự kiện huy động vốn hội thảo vài trăm hay hàng nghìn người. Chết nhanh lắm. Hãy chọn nhứng dự án thật, lãi suất hợp lý từ 1% tới 5% tháng và không phông bạt hình ảnh hoành tránh lừa đảo.

18.  Mua Gói được Tặng Quà Đắt Tiền Sang Chảnh như Điện Thoại, Máy Tính, Xe Cộ, Nhà Đất,… chớ dại mà lao đầu vào nhé.

Chiêu trò này thường kèm theo lời quảng cáo là số lượng có hạn chỉ vài khách hàng thôi hoặc chỉ trong 1 tháng này thôi. Chiêu trò quà tặng giới hạn số lượng và thời gian này quá cũ rồi. Hoặc là chỉ có khách hàng đặc biệt mới được thôi (ngu đặc biệt). Hãy tự nghĩ xem mấy món quà đó là tiền ở đâu ra nếu không phải đó chính là tiền đầu tư của bạn. Đừng Ngu hết phần của thiên hạ nhé.

Đừng đầu tư vào những dự án lừa đảo với chính sách tặng Điện Thoại, Xe Cộ, Nhà Cửa, Du lịch cho bọn Leader. Hãy tự hỏi mình xem là MỤC ĐÍCH bọn nó tặng QUÀ TO cho leader làm cái đéo gì ? Đó chẳng qua là khúc xương để mấy con chó leader thi đua nhau đi lừa thật nhiều thật nhiều tiền của các bác mà thôi. Tiền quà tặng đó ở đâu ra ý nhỉ ? Từ tiền các bác đóng vào mua gói chứ còn từ đéo đâu nữa.

Chốt lại lưu ý : Các dự án đầu tư Scam thường sẽ tặng nhiều Quà To sang chảnh cho khách hàng NDT hoặc leader thì tránh xa ra, Ponzi lừa đảo đấy. Dự án thật họ còn đang cố mà kinh doanh để trả lãi chứ tiền đéo đâu ra mà tặng quà xa xỉ đắt tiền.

19. Hai câu hỏi Thần Thánh giúp các bạn tránh xa mọi loại dự án lừa đảo đó là (TẠI SAO NÓ LÀM VẬY ? và MỤC ĐÍCH CỦA NÓ LÀ GÌ ?)

– Khi các bạn được mời chào bất cứ dự án đầu tư nào thì các bạn cần luôn phải tự hỏi Chính Bản Thân mình 2 câu hỏi này.

– Khi đã chọn được 1 dự án đầu tư rồi thì các bạn cần phải đọc thật kỹ Silde và chính sách của nó. Cứ 1 silde và 1 dòng chính sách thì lại tự hỏi mình 2 câu hỏi thần thánh nhé.

– Tại sao nó làm vậy ? Mục đích nó là gì ? Ví dụ như này nhé:

– Câu 1 : Muốn đầu tư bao nhiêu cũng được, mua bao nhiêu gói cũng được. -> Tại sao ? Mục đích gì ?

– Câu 2 : Cam kết lãi suất cố định từ 10% tới 30% tháng hoặc hơn. > Tại sao ? Mục đích gì ?

– Câu 3 : Có thể tái đầu tư liên tục để tạo ra lãi suất kép. > Tại sao? Mục đích gì ?

– Câu 4 : Nhiều loại hoa hồng giới thiệu nhiều % và (đặc biệt là nhị phân) > Tại sao ? Mục đích gì ?

– Câu 5 : Không cho phép huỷ gói đầu tư và thu hồi vốn. > Tại sao ? Mục đích gì ?

– Câu 6 : Tạo ra loại tài sản (Coin – Token) biến động giá dễ thao túng > Tại sao ? Mục đích gì ?

– Câu 7 : Mới ra mắt tổ chức sự kiện liên tục hoàng tráng mấy trăm mấy nghìn người > Tại sao ? Mục đích gì ?

– Câu 8 : Giới Hạn Thu Nhập – Giới Hạn Convert – Giới Hạn Bán – Giới Hạn Rút Tiền.> tại sai ? Mục đích gì ?

– Câu 9 : Tặng Quà Đắt Tiền Sang Chảnh như Điện Thoại, Máy Tính, Xe Cộ, Nhà Đất cho NDT hoặc Leader > Tại sao ? Mục đích gì ?

– Cách dễ nhất để phân biệt dự án đầu tư lừa đảo hay là đàng hoàng chính là các bạn nhìn ra MỤC ĐÍCH CỦA NÓ.

– Dự án lừa đảo thì mọi thông tin quảng cáo của nó đều nhằm MỤC ĐÍCH là để HUY ĐỘNG TIỀN của các bác rồi giam giữ không cho rút và trả hoa hồng giới thiệu thật nhiều.

– Dự án đầu tư đàng hoàng thì luôn có 1 hệ sinh thái Kinh Doanh đi kèm và mọi quảng cáo của nó đều nhắm MỤC ĐÍCH là để GIA TĂNG SỐ LƯỢNG KHÁCH HÀNG cho hệ sinh thái Kinh Doanh của nó. Với 1 dự án đàng hoàng thì sẽ nhìn thấy ngay là nó KHÔNG CHO PHÉP đầu tư nhiều, không trả lãi nhiều, không có tái thêm gói hay lãi kép, không giam cầm vốn đầu tư, và dự án Kinh Doanh đàng hoàng luôn sử dụng đồng tiền Ổn Định Neo Giá (ví dụ theo USD) vì như vậy khách hàng mới chi tiêu dùng dịch vụ của nó. Nói chung là 1 dự án đầu tư đàng hoàng nó sẽ hạn chế hết mức có thể việc Nhận Tiền Mua Gói của NDT và trả lãi không bao giờ cố định (mà theo lợi nhuận kinh doanh thực tế).

– Chốt lại lưu ý : Đừng bao giờ Tin vào quảng cáo của các dự án đầu tư Scam, đừng bao giờ Tin mồm của bọn chuyên gia hay Leader, đừng tin vào bất cứ dự án nào hết mà hãy NHÌN VÀO MỤC ĐÍCH CHÍNH BỌN NÓ MUỐN GÌ ? và TẠI SAO BỌN NÓ LÀM NHƯ VẬY? Thì các bác sẽ tránh được mất tiền NGU và Thành Công trong lĩnh vực MMO và Đầu Tư Tài Chính nhé.

Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực thị trường tài chính và có tham gia rất nhiều dự án và không ít lần được tiền cũng như mất tiền tôi rút ra được những kinh nghiệm này nhằm giúp cho các bạn “lính mới” và các bạn trong đội nhóm của tôi hạn chế việc bị mất tiền và phải khôn ngoan trong đầu tư.

– Tham gia nhiều dự án tôi nhận thấy một điều rằng có rất nhiều dự án các Leader biết rằng nó SCAM, lừa đảo nhưng vẫn kêu gọi “lính mới” đầu tư vào “Tất Tay” và không một lời “cảnh báo”cho họ những rủi ro và thường khuyên họ đầu tư “tất tay”. Điều này tôi cảm thấy không hay và tôi muốn đội nhóm của tôi hiểu điều này và tuyệt đối không làm điều này khi ai đó muốn tham gia đầu tư vào.

– Với nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư vào thị trường tài chính, tôi thấy cũng có nhiều dự án khá tốt và bền vững có thể đi dài hạn và mang lại giá trị cho cộng đồng. Tất nhiên những dự án này thì REF không “ngon” lắm vì các dự án thật thì không thể nào trả”hoa hồng” cao như các dự án lừa đảo được. Chính vì vậy tôi viết bài viết này cũng mong muốn nếu các anh em có tâm thì chúng ta hãy tạo ra một cộng đồng MMO cùng nhau đầu tư, cùng nhau phát triển và cùng nhau mang lại giá trị.

– Trong dài hạn thị một dự án chất lượng sẽ mang lại nhiều giá trị và tạo cho bạn nguồn thu nhập thụ động “bền vững trong dài hạn”. Với những dự án lừa đảo, scam thì phải vài tháng bạn sẽ phải làm lại, và cứ thế…chính vì vậy tôi muốn chúng ta cùng nhau tạo nên một cộng đồng, cùng nhau kiếm những dự án để có thể phát triển đi trong dài hạn.

– Tôi viết bài viết này không có ý bốc phốt, chê bai, hay dìm hàng một dự án nào cả, tôi viết bài viết này với mục đích đơn giản là muốn chúng ta hãy cùng nhau phát triển những dự án đàng hoàng và rõ ràng. Và mong muốn các anh em nào cùng hệ giá trị thì cùng chơi với chúng tôi phát triển những dự án mang lại giá trị lâu dài và bền vững. Vì tôi đã đánh mất khá nhiều rồi nên đúc rút ra kinh nghiệm như vậy.

– Tất nhiên ở trên là những tiêu chí có thể giúp các bạn nhìn nhận, đánh giá một dự án có đáng tin cậy để đầu tư hay không. Tất nhiên không có một dự án nào an toàn 100% cả và tôi có một lời khuyên chân thành là đừng tất tay bất kỳ một dự án nào. Vì trên đời không có dự án nào an toàn 100% đâu – Tôi nó lần này 2 lần rồi đấy nhé.

– Nếu có kiến thức thì bạn vẫn có thể chơi những dự án mà bạn biết chắc là nó lừa đảo và tất nhiên bạn có thể kiếm được tiền, nhưng với tôi như thế thì không bền vững và thực sự tôi không thích điều này. Mỗi người có một lựa chọn và tôi tôn trọng lựa chọn đó của các bạn.

– Trong bài viết này có sử dụng một số đoạn của bác Sato và để tôn trọng nguyên văn nên tôi giữ gần như nguyên một số đoạn và đôi lúc có những ngôn ngữ hơi “quá hay” thì các bạn cũng đừng có gì là ngạc nhiên cả nhé, vì đó là sự thật trong cuộc chơi tài chính này và tôi muốn chuyển tải đến các bạn.

  • Tôi có một group trên fb là Thu nhập đầu tư 
  • Hãy tham gia để cùng phân tích các dự án nhé.

Đây là kinh nghiệm của tôi đã đánh đổi cơ số tiền để có được anh em tham khảo và hãy nhớ đừng tin những gì tôi nói hãy tin vào trải nghiệm của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết chúc bạn thành công.

Lời cuối

Tôi sẵn sàng chia sẻ và giúp bạn kiếm thật nhiều tiền trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Nhưng còn làm được hay không là do niềm tin và khả năng hành động của chính bạn. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trước khi bước vào thị trường tài chính. 

Bản thân tôi cũng mất tiền , mất rất nhiều tiền vào những dự án tài chính như vậy . Quan điểm của tôi là không sợ thất bại , chỉ sợ ko có cơ hội mà chiến tiếp . Nhưng chiến tiếp tôi cũng phải thay đổi rất nhiều mới có cơ hội chiến thắng được 😁

Ngã ở đâu tôi sẽ đứng dạy ở đó, mất tiền ở đâu tôi sẽ lấy lại ở đó, hãy thay đổi cách làm bởi vì cách làm cũ sẽ cho bạn kết quả cũ, muốn có một kết quả khác đi bạn cần phải làm khác đi.

Nếu bạn thất bại , mất tiền thì đó là điều bình thường , không có sai thì chả bao giờ có đúng, Chiến tiếp để chiến thắng hoặc dừng lại để thất bại là do bạn lựa chọn.

Cuộc sống đều có nhưng luật chơi của nó , để thành công và kiếm được nhiều tiền cũng giống như là game, và việc của bạn muốn thắng phải là người chơi game giỏi ✌️

Đầu tư vào thị trường tài chính cũng là Game, Khi các bạn mất tiền nghĩa là các bạn đã chơi thua . Để chiến thắng bạn cần phải chơi lại và cái quan trọng nhất là cần nạp kiến thức rút kinh nghiệm những bài học đã khiến bạn bị mất tiền.

Đọc thêm:

10 bí kíp giúp “Tiền đẻ ra Tiền”

3 Nhóm người trong Thị trường tài chính

6 cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ thị trường tiền điện tử

Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần ?