Việc phân bổ nguồn vốn trong đầu tư là rất quan trọng để bạn kiếm soát dòng tiền cũng như hạn chế tối đa những rủi ro có thể sảy ra trong đầu tư, biết cách quản trị nguồn vốn tốt bạn sẽ có một nền tảng tài chính tốt và an toàn, nếu không có chiến lược phân bổ nguồn vốn của mình thì dù có đầu tư bao nhiêu kênh đi chăng nữa thì cũng sẽ không đem lại hiệu quả trong danh mục đầu tư của bạn.

Vậy làm thế nào để phân bổ nguồn vốn hợp lý để đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư, làm thế nào để hạn chế rủi ro trong đầu tư? Để thành công như ngày hôm nay là tôi luôn giữ cho mình một nguyên tắc vàng trong đầu tư, chúng ta cần phải chia vốn vào 3 cấp độ sau:

Không quan trọng số tiền bạn có là bao nhiêu, điều quan trọng là bạn cần làm theo đúng nguyên tắc tài chính thì sẽ đem lại kết quả, phân bổ nguồn vốn hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công và kiếm nhiều lợi nhuận hơn, giảm thiểu những rủi ro trong đầu tư, đảm bảo tương lai tài chính vững mạnh.

Tải về miễn phí bộ tài liệu 

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Thông qua bộ tài liệu này chúng ta sẽ có được một công cụ tuyệt vời để quản lý tiền bạc giúp bạn tiến tới sự thịnh vượng giàu có.

- Phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại

- Ebook tư duy làm giàu và quản lý tài chính cá nhân

- Video hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

- Công cụ quản lý dòng tiền hàng tháng báo cáo tài chính

Hãy nhớ rằng 80% số kênh bạn đầu tư sẽ chỉ đem lại 20% lợi nhuận, nhưng nếu biết cách đầu tư mạo hiểm thì chỉ cần 20% số kênh bạn đầu tư sẽ đem lại 80% lợi nhuận.

Trong đầu tư hay kinh doanh dù là kênh đầu tư an toàn, tiềm năng hay mạo hiểm thì vẫn luôn có tồn tại rủi ro, cho dù bạn có gửi tiền ngân hàng thì ngân hàng cũng có thể phá sản, để tiền trong két sắt ở nhà vẫn có thể bị chộm cắp.

Có một câu nói rất hay rằng “Trên đời này có một điều chắc chắn là không bao giờ chắc chắn” vì thế khi bạn xác định đầu tư thì phải có tinh thần giám chấp nhận rủi ro, và biết cách quản trị nguồn vốn, phân bổ nhiều kênh đầu tư để đảm bảo an toàn nhất.

Hãy nhớ rằng thất bại cho ta bài học và để thành công bạn cần phải học cách hành động và gia quyết định, những người giàu có nhất trên thế giới này họ đều trải qua thất bại, nếu sợ hãi và không hành động thì chẳng có kết quả gì, nhưng nếu hành động thì chắc chắn sẽ có kết quả.

“Không phải quan trọng bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà điều quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền và làm cho số tiền đó sinh sôi nảy nở nhiều hơn” – Robert Kiyosaki.

Dưới đây là những nguyên tắc vàng để đầu tư thành công:

● Nguyên tắc 1: bảo toàn vốn – không bao giờ để mất tiền
● Nguyên tắc 2: không bao giờ quên nguyên tắc 1
● Nguyên tắc 3: không bao giờ để tất cả chứng vào một giỏ
● Nguyên tắc 4: đầu tư vào hệ thống chứ không phải một cá nhân
● Nguyên tắc 5: sử dụng đòn bẩy để thành công nhanh hơn (OPM, OPP,
OPT, OPI, OPT)
● Nguyên tắc 6: phân tích dự án đầu tư (phân tích kỹ thuật, chứng minh
dòng tiền, tỷ lệ lợi nhuận, dòng tiền, thời gian hoàn vốn)

Xem thêm:

4 Nguồn Thu Nhập Quyết Định Bạn Giàu Hay Nghèo

Cách quản lý tài chính 2 cái xô và nguyên tắc đầu tư thông minh

Tác giả: Thunhapdautu.com

0 0 vote
Article Rating