1. Bitcoin là gì ? Tiền điện tử là gì ? Và sự sụp đổ của quyền lực hiện tại !

Dạo này Crypto Currency (Tiền điện tử) đang là tâm điểm của sự chú ý toàn cầu . Cũng đơn giản thôi, vì nó Sẽ thay thế đồng tiền hiện tại. Để hiểu về nó, chúng ta cần hiểu về lịch sử của đồng tiền và tìm hiểu Bitcoin là gì? sự sụp đổ của tiền giấy trong tương lai sẽ như thế nào ?

Trước đây, loài người sản xuất ra các loại hàng hoá và trao đổi trực tiếp với nhau. Sau này đổi gà lấy bò nó khó vì giá trị nó khác nhau nên người ta mới phải dùng đến curency ! Vàng và bạc được dùng rộng rãi như một loại currency vì nó hiếm, vàng làm Được nhiều thứ và ai cũng muốn vàng. Thêm vào đó, chẳng ai chế đc vàng, chỉ có mỗi cách đào lên. Ai thích thì đều có thể đi đào vàng và ko ai có thể tự tạo ra vàng cả. Thế nên quyền lực ko thuộc về ai mà đc “distributed” cho cả nền kinh tế!

Chỉ từ tầm hơn 100 năm trở lại đây thế giới nó mới sinh ra cái gọi là “chính phủ”. Và cái ông chính phủ này mới quyết định in mịe nó tờ giấy ra để thay cho vàng! Tất nhiên là chả ai tin ông, đang cầm vàng giờ chuyển sang cầm giấy, điên! Thế nên các ông ấy mới phải làm cái gọi là “bản vị vàng”, cứ in ra tiền là phải có số vàng tương ứng đem cất ! Và cứ mang tiền giấy ra là các ông ấy phải đổi số vàng tương đương cho mình ! Có thế người dân mới chịu dùng tiền giấy !

Bitcoin là gì

Bitcoin là gì

Dùng dần nó quen, vì tiện hơn là đi đâu cũng phải mang bịch vàng, rồi ng dân Quên mịe nó mất là tiền giấy là “tượng trưng” cho vàng ! Thế là chính phủ bỏ mịe nó “bản vị vàng” đi, chỉ in tiền giấy ! Hình như Mỹ cũng mới bỏ cái này hôi đầu những năm 70 thôi chứ chẳng phải lâu gì lắm đâu.

Khi đã bỏ bản vị vàng rồi thì tự nhiên chính phủ lại thành oai vì họ là người duy nhất có thể in ra tiền! Họ in với tội vạ để giải quyết nhu cầu chi phối nền kinh tế của mình! Lạm phát bắt đầu từ đó.

Còn người dân giờ đã quá quen với tiền giấy, quá quen với việc tiền là “centralised” nên quên hoàn toàn việc currency used to be “decentralised”! Thế là như những con cừu ngoan ngoãn, họ bị chịu chi phối về tài chính của chính phủ.

Thế rồi năm 2009, với sự phát triển kinh hoàng của công nghệ trong suốt nửa thế kỷ, tất cả các thành tựu từ máy tính đến Internet, đi động … đã hội tụ để mấy anh (hình như là sống lộn ngược ở Úc với cái tên rất Nhật) nghĩ ra cái mà chúng ta biết đến ngày hôm nay là Bitcoin !

Bitcoin, Ethereum, Litecoin… là các loại crypto curencies khác nhau Nhưng cùng chung một mục đích đó là “decentralised” đồng tiền. Nói nôm na nó như thế này

2. Vậy Bitcoin là gì ? Bản chất của tiền điện tử ?

Đồng tiền crypto có thể hiểu như đưa chúng ta trở lại với thời kỳ dùng vàng. Nó là vàng được lập trình dưới dạng một cái chương trình máy tính, dựa trên các công thức toán học đc các ông gọi Newton bằng chú nghĩ ra từ rất lâu rồi ! Cái công thức toán học này thì mở, ai cũng biết và được dùng để “đào vàng” từ một cái mỏ vàng hữu hạn!

Có nghĩa là có cái mỏ tiền crypto định sẵn, ai cũng có thể dùng cái công thức đc công bố cho tất cả mọi người để “đào” đc tiền crypto, và quan trọng là chả ông nào “in” ra đc một Đống tiền với tội vạ bằng cách khác đc cả !

Điều đó có nghĩa là đồng tiền đã được “decentralised”, không phụ thuộc vào một cá nhân, tổ chức hay chính phủ nào nữa! Và điều đó có nghĩa chúng ta sẽ không có lạm phát !

Khi đã “decentralised” được đồng tiền, thì vấn đề nằm ở chỗ ai Sẽ là người đảm bảo cho đồng tiền đó? Thế nên tiền crypto rất khôn, nó dùng công nghệ blockchain và distributed computing để đảm bảo việc chứng thực!

Nôm na là thay vì đồng tiền được đảm bảo bởi chính quyền và central banks thì nó được đảm bảo bởi toàn dân ! Chắc hơn vàng !

Không chỉ dừng lại ở đó, tiền crypto còn thông minh đến độ nó tự “execute” đc thông qua cái gọi là “smart contract”! Nôm na là hai ông cá độ với nhau trưa mai mưa, đến chưa mai thời tiết ra sao tiền nó tự chuyển từ túi ông thua sang túi ông thắng chẳng cần ông đứng giữa phân giải !

Một đồng tiền vừa được “decentralised” vừa “self execute”, lại đc chứng thực bởi toàn dân, thì là một đồng tiền ưu việt hơn hẳn tiền giấy chúng ta đang tiêu ! Mà lịch sử loài người cho thấy, cái gì ưu Việt hơn Sẽ chiến thắng dù ai có cố gắng ngăn chặn sự phát triển của nó đến đâu! Kể cả các chính phủ, công nhận hay ko công nhận tiền crypto thì đều dẫn đến chung một kết quả, mất kiểm soát tài chính ! Nếu họ công nhận tiền crypto là một loại tiền, thì các chính sách tiền tệ của họ không còn hiệu lực nữa vì họ đã mất đi công cụ mạnh nhất, đó là in ra tiền ! Còn nếu họ không chấp nhận, thì mọi ng khi bán bất kể cái gì đều chuyển sang nhận tiền crypto, và vì crypto không phải là tiền, tức là kông có “moneytisation” nên họ không phải đóng thuế, chính phủ lại không thu đc thuế ! Mệt phết !

Nói chung, crypto currency đang dần chuyển quyền lực từ chính quyền sang nhân dân một cách thực thụ. Khi đó chúng ta có thể sẽ bắt đầu một thời kỳ mới, thời kỳ kinh tế giảm phát thay vì lạm phát ! Một đồng Bitcoin mấy năm trước chưa uống được cốc trà đá, giờ này đã mua được cái xe SH.

Chào mừng bạn đễ với kỷ nguyên mới của loài người, và đây chính là cơ hội làm giàu của công nghệ 4.0

4: Báo trí nói xấu Bitcoin và cái kết

Từ nhiều năm trước báo chí và truyền hình luôn cảnh báo người dân Bitcoin là lừa đảo.

Còn bây giờ thì báo chí và truyền hình cũng như pháp luật Việt Nam họ gọi Bitcoin là hàng hoá và tài sản.

Báo chí với truyền hình nói sai thì họ nói lại được mà. Chỉ có cơ hội mất đi thì sẽ không quay trở lại.

PS: Bây giờ 1 BTC có giá 12.000$, bạn nào bây giờ có Bitcoin cho mình xin 1 BTC nhé !

Bitcoin là gì

Bitcoin là gì

Bitcoin là gì

Bitcoin là gì

Cái thứ mà mới 4 năm trước hầu hết 95% dân số đều nói nó là lừa đảo hoặc là nghi ngờ nó thì bây giờ nó dần dần được chấp nhận toàn cầu và gọi là tài sản số Bitcoin.

Đó là lý do vì sao lịch sử loài người luôn có 5% sở hữu 95% tài sản của thế giới này.

Khi nào bạn thấy mình đang giống 95% thì hãy bình tĩnh mà xem lại. Có khi vài năm sau 5% lại đúng hơn 95% đấy.

5: Bí quyết để thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Hãy nói với người thân và bạn bè của bạn rằng thế giới đang thay đổi từng ngày và không ai ngồi yên để chờ đợi chúng ta.

Khi bật lửa được phát minh, diêm dần biến mất.

Khi máy tính được tạo ra, bàn tính biến mất.

Trước khi tiền xu được phát minh người ta mua bán bằng vật đổi vật, tiền bằng vỏ xò.

Ở thời đại nông nghiệp người ta dùng tiền xu để mua bán loài người lúc này bước sang một trang mới.

Khi thời đại công nghiệp phát triển tiền giấy xuất hiện và tiền xu dần biến mất.

Khi thời đại công nghệ thông tin phát triển thẻ ATM được phát minh thanh toán thay thế cho tiền giấy và rồi ví tiền của chúng ta toàn thẻ ATM.

Khi cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 bắt đầu Và tiền điện tử ra đời đã giúp việc giao dịch, lưu chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ở thời đại nông nghiệp nếu bạn muốn trở lên giàu có bạn cần phải sở hữu nhiều ruộng đất.

Ở thời đại công nghiệp nếu bạn muốn giàu có bạn cần phải sở hữu nhiều nhà xưởng.

Ở thời đại công nghệ thông tin nếu bạn muốn giàu có bạn cần phải nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng.

Ở thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nếu bạn muốn trở lên giàu có bạn cần phải nắm bắt thông tin và sở hữu thật nhiều Crypto (tiền điện tử) .

Đừng đổ lỗi rằng ”Ai đã chiếm đoạt công việc kinh doanh của ai”. Đó chỉ là do mọi người có thể thay đổi và thích nghi với những ý tưởng mới và những biến đổi trên thế giới .

Có người đã hỏi tôi rằng “Bí mật của những người thành công là gì ? ”

Tôi trả lời thật đơn giản “Những người thành công là do họ hành động trong khi bạn chỉ ngồi nhìn”

Hãy nhớ rằng thế giới luôn thay đổi ! Bạn phải thay đổi !

Bạn có thể nắm bắt cơ hội nghìn năm có 1 này hoặc ngồi xem mọi người kiếm tiền với tốc độ ánh sáng như thế nào ?

PS : Bài này cố gắng dùng ngôn ngữ người thường để giải thích một vấn đề rất phúc tạp và complex một cách đơn giản nhất nên mong các bạn chuyên gia đọc thấy chưa chính xác thì bỏ qua cho !

Đọc thêm:

8 mẹo kiếm tiền online thời đại 4.0 ít vốn tại nhà

10 bí kíp giúp “Tiền đẻ ra Tiền”

Đừng làm việc vì tiền hãy bắt tiền làm việc cho mình

Cách đăng ký sàn mua bán tiền điện tử Bitcoin, ETH, Binance

Chiến lược đầu tư thông minh và công thức quản lý tài chính 2 cái xô

Phần 1: Bản Chất Thật Sự của Thị Trường Tài Chính

Phần 2: Những Vị Thế trong thị trường tài chính

Phần 3: Hiểu về pháp luật trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thông minh 4.0

Nguồn: Namster Do