Dù đang làm bất cứ ngành nghề nào,chúng ta đều có thể đạt đến sự tự do tài chính khi chúng ta thực sự có mong muốn và biết xây dựng kế hoạch để đạt được điều đó.

Tự do tài chính là gì ?

Nghĩa là bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì liên quan đến tiền nữa. Vậy điều gì tạo nên sự tự do tài chính. Đó chính là nguồn thu nhập thụ động của bạn.

Tự do tài chính là có “đủ” tiền để đưa ra những quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc.

Chẳng có cách nào khác là phải gia tăng nguồn thu nhập,TÀI SẢN và kiểm xoát chặt chẽ các khoản chi phí không cần thiết.

Dưới đây là 5 bước để tự do tài chính.

Bước 1 : Tạo ra thu nhập

Bước 2 : Tiết kiệm tiền để đầu tư

Bước 3 : Đầu Tư

Bước 4 : Tạo thu nhập thụ động (Tự do thời gian)

Bước 5 : Đơn giản hóa cuộc sống

Người giàu xem mỗi đồng tiền như một “ hạt giống” có thể gieo trồng và đầu tư để thu về hàng trăm đồng nữa, và những đồng tiền này sau đó sẽ được gieo trồng tiếp và đem về hàng ngàn đồng khác.

Đối với họ, mỗi hạt giống đó đều có thể phát triển thành cây đại thụ, nếu bạn lãng phí một hạt mầm thì cái cây sẽ không bao giờ có cơ hội để hình thành.

Robert Kiyosaki tác giả bộ sách dạy con làm giàu nói “Không phải quan trọng bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà điều quan trọng là bạn dữ lại được bao nhiêu tiền” và làm cho số tiền đó sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Vì vậy khi cầm tiền trong tay, việc đầu tiên không phải là tiêu nó vào việc gì mà hãy nghĩ đến việc đầu tư số tiền này như thế nào, đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập thụ động chính là con đường kiến tạo sự tự do tài chính của bạn.

Mua sắm tài sản
Người giàu mua tài sản, là những thứ nhiều khả năng sẽ gia tang giá trị. Người nghèo mua chi phí, tức là những thứ chắc chắn sẽ mất giá. Người giàu thu gom đất đai, người nghèo thu gom hó đơn.

Xem thêm :

7 cấp độ đầu tư tài chính của Robert T.Kiyosaki

Nguyên tắc đầu tư thông minh và cách quản lý tài chính

Người giàu không làm việc vì tiền vậy thì làm việc vì cái gì ?

Tải bộ sách Dạy con làm giàu full 13 tập pdf và sách nói