Năm 18 tuổi, tôi bán lô đất 500m2 của gia đình với giá 500 triệu, để dành 200 triệu để học đại học và mở tiết kiệm để nhận lãi hàng tháng. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc cày cuốc ở thành phố với công việc lương tương đối cao so với bạn bè.

Sau 6 năm làm việc vất vả, cả chân trong chân ngoài, tôi tích góp được 3 tỷ đồng và quyết định trở về quê hương lập nghiệp với một công việc kinh doanh nhỏ.

Rong ruổi trên con đường quê hương, bước đi thật tự tin vad nhìn ngắm quê hương với tâm thái của một người thành đạt trở về. Nghĩ lời tỷ phú Bill Gates: “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn.

Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó thì đó chính là lỗi của bạn” tôi lại càng ngập tràn tự tin và rất tâm đắc. Đi qua mảnh đất nơi mình từng sinh ra và lớn lên mà gia đình đã bán cách đây 10 năm.

Tôi bỗng ngậm ngùi thấy cái biển treo: ” Bán đất 500m2 giá 15 tỷ nằm ngay dự án sân bay..” Ôi 4 năm đị học, 6 năm làm việc trên thành phố. cuối cùng cũng không bằng mảnh đất sỏi đá ngày xưa!

Nếu bạn ko có kiến thức về tài chính và đầu tư. Thì cho dù bạn có khởi nghiệp kinh doanh làm việc cả đời cũng không bằng 1 người biết đầu tư đúng cách.

Đừng làm việc CHĂM CHỈ. Hãy làm việc KHÔN NGOAN. Đừng làm việc KHÔN NGOAN. Hãy làm cho ĐÚNG.

Bạn sẽ nghỉ hưu sớm và tự do về thời gian và tiền bạc nằm ở sự khác biệt tư duy giữa người giàu và người nghèo nằm ở kiến thức tài chính.

Warren Buffett nhà đầu tư giàu nhất thế giới từng nói rằng “nếu bạn không biết cách tạo ra tiền ngay cả khi bạn đang ngủ, thì rất có thể bạn sẽ phải làm việc suốt đời”

Người giàu bắt tiền làm việc chăm chỉ, Người nghèo làm việc chăm chỉ và chi tiêu hết tất cả tiền bạc của họ và kết quả là họ phải làm việc chăm chỉ mãi mãi

Robert Kiyosaki có nói: “Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu sản mà họ nghĩ là tài sản, người nghèo chỉ toàn chi phí”

Có một vấn đề cần rõ: Người nào bất kể giàu, nghèo hay trung lưu đều có tiêu sản.Tiêu sản rất cần cho những nhu cầu bức thiết của cuộc sống. Nhưng có một vấn đề khác biệt khi họ có tiền dư:

  • Người giàu mua những tài sản mang lại giá trị tương lai cho mình.
  • Người trung lưu thường mua nhà để ở, mua xe để đi, và họ nói căn nhà, chiếc xe đó là tài sản của họ, nhưng thật ra, nó lại là tiêu sản.
  • Người nghèo dùng tiền lương của họ thường để trang trải cho các chi phí sinh hoạt hằng ngày, và họ thường còn dư rất ít tiền, ko đủ để mua tài sản hay tiêu sản.

PS: Tìm hiểu ngay cách thức tạo nguồn thu nhập thụ động an toàn bền vững với kênh đầu tư Wins fund kiếm, tiền làm việc cho ngay cả khi bạn đang ngủ cơ hội x3, x5 lần tài sản sau 1 năm.