Metaverse là gì

Mới đây ngày 28/10, ông Mark Zuckerberg – CEO Facebook đã chính thức công bố đổi tên mạng xã hội Facebook thành Metaverse.

Một kỷ nguyên công nghệ tầm cao mới ra đời, ông Mark Zuckerberg muốn hướng tới tương lai và các ứng dụng một Vũ trụ ảo – hay còn có cách gọi khác là Vũ trụ kỹ thuật số.

Vị CEO cho biết : ” Hy vọng của chúng tôi trong thập niên gần đây, công nghệ sẽ mang con người đến đa vũ trụ ảo đạt cán mốc tỷ người sử dụng và xây dựng lên một cộng đồng thương mại điện tử trị giá hàng trăm tỷ USD. Ngoài ra, còn tạo thêm hàng triệu việc làm cho những nhà phát triển và sáng tạo. “

12 cach kiem tien tu thi truong crypto

Tải về miễn phí bộ tài liệu 

12 CÁCH KIẾM TIỀN TỶ TỪ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Cuối cùng bí mật giúp bạn kiếm tiền tỷ từ thị trường tài chính đã được tiết lộ, 12 cách giúp bạn kiếm tiền tỷ và tạo ra thu nhập thụ động từ thị trường tài chính, cách thức mà đã giúp tôi kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng, Làm thế nào để bạn đầu tư tiền của bạn giúp tiền đẻ ra tiền.

Vậy bạn hãy cùng Thu nhập đầu tư tìm hiểu xem Metaverse là gì ? Tại sao đang là xu hướng làm mưa gió trong lĩnh vực Crypto. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 6 dự án tiêu biểu của trends Metaverse .

Metaverse là gì ?

Metaverse là gì
Metaverse là gì

Hiểu cách đơn giản nhất thì Metaverse là không gian ảo được tạo ra từ internet hay còn gọi là môi trường thế giới ảo. Là nơi bạn và mọi người có thể giao lưu, tướng tác với nhau trong không gian kỹ thuật số để giải trí, kinh doanh, giao tiếp hoặc mua sắm.

Metaverse được các công cụ hỗ trợ như VR – Virtual ( công nghệ thực tế ảo ) và AR – Augemented Reality ( công nghệ thực thế ảo tăng cường mang ) lạo sự trải nghiệm chân thực nhất cho chúng ta .

Thuật ngữ “Metaverse” có nguồn từ cuốn tiểu thuyết khoa học ” Snow Crash ” nhà văn người Mỹ Neal Stephenson vào năm 1992.

Đây chính là ” vũ trụ do máy tính tạo ra ” là mô hình không gian ảo được miêu ta giống như tồn tại song song với thực tế thật. Và ông ấy đã cập nhập đến một thế giới ảo 3D nơi để mọi người có nhân vật đại diện hay thế .

Chung quy lại ” Metaverse ” là một thế giới ảo mang đến cho mọi người có cuộc sống lên tầm cao mới .

Metaverse là gì

Vai trò quan trọng của Metaveres là gì ?

Kỷ nguyên mạng xã hội kế tiếp sẽ được thúc đẩy từ các công nghệ Blockchain, AR, VR, AI, đồ họa đa chiều,….

Metaverse đang được rất nhiều người ủng hộ, vì có sức hút tiềm năng, giá trị và lợi ích trong tương lai. Nên với ngành công nghiệp nghìn tỷ USD có một tiềm năng kinh doanh khổng lồ như thương mại, giải trí và dịch vụ kỹ thuật số.

Không chỉ được sự quan tâm đến từ của các ông lớn công nghệ, mà có nhiều Star – up, công ty giải trí khắp nơi đồng loạt có tham vọng theo đuổi để hướng tới tương lai vũ trụ ảo này.

Theo Bloomberg nhận định trong tương lai : “doanh thu của Metaverse toàn cầu có thể đạt tới 800 tỷ USD vào năm 2024 so với khoảng 500 tỷ USD vào năm 2020” .

Trong thị trường tiền điện tử Metaverse là gì ?

Nói đến môi trường để Metaverse phát triển được toàn diện thì không đâu ngoài sự kết nối hoàn hảo với công nghệ Blockchain.

Phần là do tính phi tập trung và khả năng mở rộng vốn có nên, đây chính là yếu tố mà các dự án tiền điện tử và NFTs ( GAMING, vật phẩm game,… ) lựa chọn cho nền tảng của mình.

Mới đây có một NFT bất động sản ảo có 259 lô đất ở Decentraland đã bán với giá 900.000 USD.

Các vũ trụ ảo đang dần dần tương tác với nhau, tất cả người chơi có thể mua – bán, hàng hóa ảo từ cách trò chơi vũ trụ khác nhau trên thị trường. Không những mang sự trải nghiệm mới, cơ hội cho người sáng tạo – người chơi trong tương lai mà còn tạo ra được một thế giới song song.

Đã xóa bỏ hoàn toàn không gian thời gian, mở rộng khả năng kết nối với thế giới xung quanh và hướng tới tương lai một nền công nghệ điện tử trên tầm internet.

Tiền điện tử hiện tại có thể trở thành đồng tiền tệ duy nhất được sử dụng trong Metaverse với tất cả vật phẩm vô hình và vật thể ảo thể hiện ở dưới dạng NFT.

6 Dự án tiêu biểu của trends Metaverse là gì ?

1 . The Sandbox ( SAND)

Metaverse

Token SAND là của dự án The Sandbox,nó là hệ sinh thái trò chơi và Metaverse phát triển dựa trên Ethereum. Đây là nơi bạn có thể tạo, chia sẻ và kiếm tiền trò chơi.

Sandbox có tầm nhìn mang công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp game và thu hút được lượng lớn những người tham gia có đam mê về game và tiền điện tử.

Sinh ra đã phá vỡ mọi quy tắc của thị trường trò chơi truyền thống, mà Sandbox còn mang đến các lợi thế cho người dùng như : quyền sở hữu tài sản thực ( các tác phẩm của họ trong thế giới ảo ), có liên kết và tạo ra lợi nhuận.

Bạn có thể mua SAND trên các sàn giao dịch như : Binance, Crypto.com, Digifinex, Uniswap,….

2 . Decentraland ( MANA )

Metaverse

MANA là đồng token của Decentraland – nền tảng blockchain thực tế ảo được dựa trên Ethereum. Người dùng ở đây có thể thỏa sức sáng tạo, xây dựng bất kỳ thứ gì bạn muốn và được sở hữu chúng.

Ngoài ra, bạn còn có thể đi shopping cùng bạn bè, tham dự hội thảo, đi tham quan khu nghỉ dưỡng, casino hoặc ước mơ lái siêu xe của bạn đều thực hiện được ở thế giới ảo này.

Dự án đã có từ năm 2015 nhưng đến khi năm 2017 mới công khai ra công chúng.

Vào tháng 8 năm 2017, Decentraland hoàn thành mời chào lần đầu tiền và đã huy động được khoảng 24 triệu đô la.

Và đồng token MANA được sử dụng vào mua – bán hàng hóa và dịch vụ. Hiện tại, đang có nhà phát triển trò chơi Atari đã ký hợp đồng thuê các lô đất thời hạn là 2 năm ở Decentraland để có thể xây dựng khu giải trí, chơi game ảo đầu tiên trên thế giới.

Hiện tại, bạn có thể lên các sàn giao dịch mua đồng token MANA này ở : Binance, Crypto.com Exchange, Gate.io,….

3 . Radio Caca ( RACA )

Metaverse

Radio Caca là một nền tảng NFT marketplaces phi tập trung pát triển trên Binance Smart Chain (BSC).

Và đồng thời, đây được xem như phương tiện hỗ trợ về mảng tài chính phi tập trung DeFi, GameFi nhằm phụ vụ cho các dự án cốt lõi The USM Metaverse – Vũ trụ thế giới ảo.

USM là một vũ trụ thực tế ảo sử dụng công nghệ Blockchain được xây dựng dựa trên BSC. Chi tiết rõ ràng hơn đầy là 1 game MMO 3D ( Game nhập vai trực tiếp nhiều người chơi trong không gian 3 chiều ), với mẫu thiết kế cho phép mở rộng số lượng người tham gia.

The USM Metavers được các nhà phát triển xây dựng trong 2 năm đó là Tencent và Roblox USM còn là nơi tổng hợp các NFTs được phát hành từ những dự án khác nhau của Radio Caca, Maye Mush ( MPB ) ,…. và rất nhiều NFTs khác nữa.

Hiện tại bạn có thể lên sàn giao dịch để mua đồng token RACA ở : Gate.io, PencakeSwap, MEXC Global,…..

4 . Bit.Country ( NUUM )

Metaverse là gì

Sự ra đời của Bit.country là nơi cho tất cả người dùng xây dựng nên một cộng đồng, có nền kinh tế và tài sản kỹ thuật số của riêng họ. Và người chủ sở hữu này có thể đặt ra các quy tắc và tạo ra đồng token để khuyến khích những người tham gia tương tác và theo dõi .

Không những có nền tảng và hệ sinh thái Blockchain dành cho các siêu vũ trụ ảo. Mà còn có phương tiện truyền thông 2D như Twitter,Facebook, Subsocial và nền tảng trò chơi 3D của Decentraland sắc nét với hình ảnh thực tế ảo trong tương lai.

Bit.Country là dự án cho phép người dùng trưng bày NFT của riêng mình với thị trường, token và quản trị cộng đồng.

Hiện NUUM đang nhận được đầu tư từ các đối tác như : ALT Onowy, PAKA, Okex Blockdream Ventures, Moom Whale, NGC Ventures,….

5 . Aavegotchi ( GHST )

Metaverse

Aavegotchi là một dự án Gaming NFT dựa trên công nghệ Blockchain Ethereum, đồng thời có sự kết hợp độc đáo giữa DeFi và NFT với Metaverse. Giúp người chơi có nhiều lựa chọn và trải nghiệm độc lạ khi tham gia game.

GHST là token của Aavegotchi và hiện tại dự án đã ra mắt Metaverse Litepaper và giới thiệu đồng token ERC20 được gọi là ” Gotchus Alchemica “. Mỗi NFT chuẩn ERC721 của Aavegotchi đều có thể kết nối với một đại chỉ chứa tài sản thế chấp chuẩn ERC20 trên Aave.

Các token sẽ tạo ra yield và số lượng ERC20 chưa bên trong NFT sẽ tăng giá trị theo thời gian ( càng hold giá trị NFT càng tăng ) . Hiện nay mọi gười có thể mua GSHT trên sàn giao dịch như Binance, Coin98, OKEx,….

6 . Star Atlas ( ATLAS )

Metaverse

Star Atlas là một nền tảng game Metaverse thế hệ tiếp theo, có sự kết hợp hoàn hảo từ công nghệ Blockchain hiện đại, đồ họa thời gai thực, multiplayer video game và các công nghệ tài chính phi tập trung.

Có công nghệ đồ họa thời gian thực cho phép tạo ra hình ảnh trò chơi chất lượng sắc nét như phim điện ảnh. Ngoài ra, công nghệ blockchain sử dụng giao thức Solana giúp trò chơi không có máy chủ mà vẫn được bảo mật an toàn.

ATLAS hiện nay được đánh giá cao bởi có giao diện thiết kế đẹp mắt nhất trong số các game blockchain, giúp người chơi vừa kiếm được tiền vừa giải trí.

Và các mã NFT thu được và giao dịch trong game sẽ nên một nền kinh tế riêng và có quyền sở hữu trong thế giới thực.

Kết luận :

Tương lai của Metaverse vẫn còn rất tiềm năng ẩn vô cùng lớn, nên đây chính là lý do các ông lớn công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới đang đầu tư vào. Và chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triên vượt bậc của Metavers.

Thông qua bài viết trên Thu nhập đầu tư đã lý giải cho bạn hiểu Metaverse là gì ? Và có 6 dự án tiêu biểu của trend Metaverse, nếu bạn thấy hay thì hãy cmt xuống phía dưới là “TUYỆT VỜI ” nhé !

Đọc thêm : 10 bí kíp giúp ” Tiền đẻ ra tiền “

Tài sản tiêu sản là gì ? Thu nhập thụ động là gì ? Bí mật giúp bạn trở nên giàu có