Bước chân vào lĩnh vực tài chính khi chưa có kiến thức, chúng ta bị người chia sẻ thiếu kiến thức vô tình hoặc cố ý NHỒI NÃO bởi hai từ ĐẦU TƯ rồi từ đó cứ bỏ tiền ra kiếm lời thì cho đó là đầu tư mà không hiểu đó chỉ là ĐẦU CƠ, lướt sóng.

ĐẦU CƠ:


Là hình thức bỏ tiền ra kiếm lời trong thời gian ngắn một cách mạo hiểm, không có sự đảm bảo chắc chắn không rủi ro.
Đầu cơ là canh thời điểm đầu tiên chuẩn bị tăng giá vô tiền để khi tăng giá chốt lời, nếu không tăng giá là lỗ, ôm lâu có thể dẫn đến mất vốn, đó là một canh bạc.

ĐẦU TƯ:


Là hình thức bỏ vốn ra, quản lý được cảm súc để kiếm lời gấp nhiều lần vốn trong thời gian dài hạn, có sự đảm bảo an toàn vốn.

Đầu tư khôn ngoan là bỏ vốn ra lúc sơ khai, giá cả chưa biến động hoặc lúc giá chạm vùng đáy trong vùng an toàn, khi giá tăng vượt ra ngoài vùng an toàn là không xuống tiền.

Đầu tư là phải nắm được quyền làm chủ giá trị tài sản, lợi nhuận chắc chắn, có thể thế chấp ngân hàng hoặc bán thu vốn bất cứ lúc nào.

Nếu đầu tư vô dự án số vốn bỏ ra phải có bảo hiểm do chính mình đứng tên.

Đầu tư phải theo chu kỳ tăng giảm giá mà vô tiền hay rút ra khỏi thị trường, không được cuốn theo vòng xoáy lợi nhuận mà không làm chủ được cảm súc.

Trong tài chính crypto, đầu tư hay trade đều là hình thức kiếm tiền, đối với trader thì mỗi lần có đợt sóng giảm là mua vào, sóng tăng là bán ra chốt lời, trader thì nắm về kỹ thuật nhưng thiếu kinh nghiệm về phân tích chu kỳ.

Trong môi trường thiên nhiên trước khi có sóng thần hay động đất thì tầng số rung chuyển trái đất đã báo trước.

Thị trường tài chính là trò chơi của những người giàu có, họ tạo ra để gia tăng tài sản, thị trường biến động bởi những người này.

Họ muốn tăng giá hay giảm thì dòng tiền được điều khiển, khi đặt lệnh mua khớp lệnh, gom được một số lượng trước thì nến xanh mới nhảy theo sau, khi đặt lệnh bán ra một lượng đã khớp thì nến đỏ mới rơi xuất hiện sau.

Các trader bị họ điều khiển bởi họ tạo ra được nến và sóng để cho trader phân tích theo thời điểm, đa số trader đều rơi vào con đường của họ vạch ra để đi vào, khi vào thì dễ khi ra thì khó bảo toàn tính mạng.

Nhà đầu tư thông minh biết làm chủ đồng tiền, sai khiến đồng tiền, không khác nước, tâm thế, cảm súc chuẩn bị từ trước, biết chờ đợi, không để cho người khác dẫn mình mà luôn tuân thủ qui tắc đầu tư, thời điểm vô và ra đã vạch ra kế hoạch chi tiết thời gian cụ thể trước khi xuống tiền.

Nếu bạn đã từng thất bại hãy giữ lửa, điều quan trọng là nhìn ra mình sai ở đâu để biết mà tiến bước

Viết bởi : Thunhapdautu