Hiện tại trong tay bạn đang có số vốn rảnh rỗi và đang có ý định gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc muốn đầu tư nhưng chưa biết cách đầu tư an toàn, hiệu quả. Thì bạn hãy cùng chúng tôi Follow những kênh đầu tư phổ biến số ở Việt Nam. Có thể giúp bạn đưa ra kế hoạch về hình thức đầu tư tài chính hiệu quả nhất nhé !

Đầu tư tài chính là gì ?

Đầu tư tài chính nghĩa là một hình thức đầu tư thông qua việc mua các loại chứng khoán ( cổ phiếu, trái phiếu ), tiền điện tử, ngoại hối, bất động sản, mua vàng . Mọi người tìm đến các kênh đầu tư tài chính hiệu quả có nhiều mục đích khác nhau ,mong muốn nghỉ hưu sớm, nâng cao chất lượng cuộc sống , tích trữ của cải ,… Chung quy thì các nhà đầu tư thường nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ những khoản tiền nhàn rỗi, gia tăng giá trị vốn ban đầu và có chiến lược lâu dài .

Đây chính là hình thức để tiền đẻ ra tiền, là một cách đầu tư trực tiếp mà trong khi đó người đầu tư không cần phải trực tiếp tham gia các hoạt động kinh doanh .

Đầu tư tài chính là gì

Tại sao bạn nên đầu tư tài chính ? Những lợi ích bất ngờ khi đầu tư là gì ?

Một câu hỏi tại sao nên đầu tư tài chính đang được rất nhiều người quan tâm đến. Và câu trả lời rất đơn giản chính là cải thiện để nâng cao thu nhập và tích trữ của cải .

Dưới đây là những lợi ích bất ngờ khi bạn đầu tư mà hiện nay đang được rất nhiều quan tâm và trọng đến hoạt động này :

1 . Đầu tư tài chính sẽ giúp bạn tránh mất giá của đồng tiền do lạm phát

Cách đây 10 năm trước (2011) với một bát phở có giá 15.000 đ , nhưng đến thời điểm hiện tại 2021 bát phở đó có giá 35.000 đ . Đây được gọi là lạm phát – lạm phát là hàng hóa và dịch vụ tăng theo thời gian .

Vì thế , nếu đồng tiền bị mất giá mà bạn không làm tăng giá trị thì tất nhiên tài sản bạn có thể bị hao hụt .

2 . Đầu tư tài chính sẽ tạo cho bạn thu nhập thụ động

Bạn muốn có nguồn thu nhập thụ động từ đầu tư bằng cách hãy trích ra khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng. Rồi tích tiểu thành đại từ khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo ra lợi nhuận giúp cho tổng số tiền bạn đầu tư ngày tăng .

Đọc thêm : Thu nhập thu động là gì ? Làm thế nào để tạo ra tiền ngay cả khi bạn không làm việc

3 . Đầu tư tài chính sẽ tạo ra cơ hội sinh lời

Trong nền kinh tế và các công ty phát triển là do nhờ hoạt động đầu tư. Dựa vào kinh nghiệm và sự am hiểu của bạn về lĩnh vực mà bạn thấy tự tin về nó rồi đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả để mang lại lợi nhuận với mức rủi ro thấp nhất có thể .

4 . Đầu tư tài chính giúp bạn đạt mục tiêu lớn và sớm hơn

Khi bạn đặt ra mục tiêu mua nhà, mua xe, mua vàng hay cho con cái đi du học,…. thì việc bạn đầu tư tài chính sẽ giúp bạn hoàn thành sớm và nhanh chóng các mục . Đặc biệt là khi bạn muốn kinh doanh thì đầu tư giúp bạn nhanh gia tăng nguồn vốn để kinh doanh .

Để đảm bảo được tài chính trong tương lai thì bạn cần dùng tền một cách khôn ngoan và đầu tư thông minh . Với số tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng chưa chắc có thể giúp bạn chi tiêu thoải má trong thời gian dài nghỉ hưu .

Vì vậy, chúng ta nên đầu tư càng sớm càng tốt nhé !

Các hình thức đầu tư tài chính an toàn hiệu quả

Ngoài giải thích Đầu tư tài chính là gì ? thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các hình thức đang được rất nhiều nhà đầu tư có tần suất tham gia phổ biến nhiều ở Việt Namhiện nay đáng để cho bạn tham khảo.

1 . Đầu tư vàng truyền thống

Lựa chọn mua vàng rồi dự trữ là hình thức đầu tư tài chính truyền thống và rất quen thuộc với người Việt Nam. Nó chưa bao giờ lỗi thời, vì người Việt Nam mình có thói quen khi có số tiền nhàn rỗi và sẽ bán ra ở thờ điểm vàng tăng giá hoặc có việc cần sử dụng đến tiền .

Đầu tư tài chính là gì

2 . Đầu tư bằng gửi tiền tết kiệm ngân hàng

Đây là một hình thức giúp bạn thu lợi nhuận đều đều, không xảy ra thua lỗ và mức sinh lời không cao. Nhưng dễ gặp rủ ro tiền bị mất giá do lạm phát .

Cách đầu tư này bạn thu lợi nhuận là dựa trên mức chên lệch lãi suất, muốn có lời thì cần đầu tư lâu dài. Có các gói gửi tiết kiệm trên thị trường đang được ưa chuộng đó là :

a . Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

b . Gửi tiết kiệm linh hoạt

c . Gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi

d . Gửi tiết kiệm tích lũy

e . Gửi tền kỳ hạn ,…

3 . Đầu tư vào tiền tiền tử

Tiền điện tử còn gọi với tên tiền kỹ thuật số được sự công nhận của chính phủ và phát hành còn được gọi là tiền số pháp định. Tiền điện tử được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển rồi được sử dụng. Có sự chấp nhận của các thành viên trong cộng đồng cụ thể.

Có các loại tiền điện tử phổ biến hiện nay như :

Đầu tư tài chính là gì

– Bitcoin (BTC)

– Ethereum (ETH)

– Dogecoin (DOGE)

– Binance Coin (BNB)

– Tether (USDT)

– RIPPLE (XRP) …

Đây sẽ là đồng tiền được tương lai đưa vào thanh toán mua sắm online thay tiền mặt, có tính thanh khoản nhanh chóng, minh bạch do sử dụng công nghệ Blockchain. Mọi thông tin của bạn được bảo mất rất an toàn và tiện lợi theo dõi online.

Tiền kỹ thuật số là một mảnh đất khai thác màu mỡ mang lại lợi nhuận nhanh chóng cho các nhà đầu tư, nhưng bạn cần lưu ý luôn học hỏi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm quan sát thị trường. Bởi vì tiền điện tử thường xuyên biến động giá trị Tăng/Giảm, nên bạn cần biết chốt lời theo đúng quy tắc quản lý vốn ĐÚNG-ĐỦ-ĐỀU .

4 . Đầu tư vào bất động sản

Nếu bạn là người có thời gian hãy dành thời gian tìm hiểu dự án tiềm năng và có khả năng tăng giá của bất động sản .

Ví dụ bạn cho thuê chúng cư căn hộ, mua nhà cũ và sửa đi bán lại, phân lô bán đất nền, Shophouse, căn hộ Officetel,…

Làm bất động sản cần vốn lớn và có mối qua hệ rộng rãi, đây cũng là cách đầu tư an toàn và có sin lợi nhuận cao.

Đầu tư tài chính là gì

5 . Đầu tư chứng khoán

Là hình thức mua chứng khoán/cổ phiếu của doanh nghiệp được niêm yết giá. Ưu điểm của hình thức này là tận dụng nguồn vốn rảnh rỗi và sinh lời nhanh . Có 2 cách kiếm lời từ cổ phiếu là :

  • Nhận cổ tức của công ty
  • Tiền chệnh lệnh cổ phiếu so với giá lúc mua .

6 . Đầu tư vào các quỹ đầu tư tài chính

Đọc thêm : 12 cách huy động vốn khởi nghiệp kinh doanh

Qũy đầu tư là một hình thức đầu tư gián tiếp được quản lý bởi các chuyên gia, có lợi nhuận ổn định, rủi ro không cao . Bỏ vốn đầu tư ban đầu ít, có tính thanh khoản cao và không đòi hỏi kiến thức đầu tư chuyên sâu ở nhà đầu tư. Giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn thông qua những kinh nghệm của chuyên gia .

7 . Đầu tư vào ngoại khối (Binary Option)

Binary Option (viết tắt BO) gọi là quyền chọn nhị phân, đây là sàn giao dịch có tính thanh khoản nhanh nhất thế giới và tính linh hoạt cao. Bạn đặt lệnh dự đoán BUY/SELL – nghĩa là bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi tăng hoặc giảm điểm.

Đây là hình thức đầu tư giúp bạn gia tăng lợi nhuận nhanh chóng, nhưng nếu bạn đang lo ngại gặp rủi ro thì hãy yên tâm. Vì đã có ban chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đào tạo kiến thức và phương hằng ngày giúp cho bạn đầu tư hiệu quả, an toàn .

Đầu tư tài chính là gì

8 . Đầu tư vào các gói bảo hiểm

Có thể nói đây không chỉ là đầu tư mà còn mang tính đầu tư sức khỏe cho bản thân bạn nữa. Các gói bảo hiểm ngoài việc đảm bảo tài chính cho bạn khi xảy ra trường hợp rủi ro như bảo hiểm nhân thọ, bảo hểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm ôtô, bảo hiểm xe máy,…. bạn nên tham gia bảo hiểm khi còn trẻ hoặc mua cho gia đình thì mới sinh nhiều lợi nhuận nhất.

Kết luận :

Bài viết trên chúng tôi đã gợi ý các hình thức đầu tư và cá nhân bạn có kế hoạch cho năm 2022 chưa ?

Nếu bạn muốn đầu tư an toàn ,hiệu quả thì cần học kiến thức chuyên sâu để hiểu rõ đầu tư tài chính là gì. Và hiểu được cách thức hoạt động của từng loại hình đầu tư tài chính để tránh gặp rủi ro. Thu nhập đầu tư luôn sẵn sàng giúp các đối tác có cơ hội gia tăng lợi nhuận và tiếp thêm năng lượng cho bạn tự tin để khởi sắc thành công về tài chính năm 2022 .

Chúc các bạn thành công trong mục đầu tư sắp tới !