Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều, rồi tự hỏi:
Rốt cuộc, trên đời này có chắc có công việc gì “Sạch“ không tỳ vết?

Bạn mở nhà hàng siêu ngon, nhưng rồi 1 ngày đẹp trời đầu bếp sử dụng rau phun thuốc, khách hàng ngộ độc vào viện — > Nhà hàng và Bạn là chủ đều mang tiếng!
Oan nhỉ, nhưng chẳng ai quan tâm đâu! Họ nhìn vào kết quả là khách hàng của bạn phải vào viện. Ngành nào cũng có rủi ro cả mà.
Tài chính cũng vậy!

Từ “ Nghiệp “ ở đây nó không thực sự giống như những gì mà chúng ta đang nghĩ. Bản chất của tài chính là sự luân chuyển dòng tiền. Nếu bạn không tiêu tiền, thì xã hội chẳng thể nào phát triển. Tài chính không phải không tốt, mà bạn đang đóng vai nào và đang chơi cuộc chơi nào mà thôi

Làm bất cứ ngành nghề nào cũng cần KIẾN THỨC!

Cầm vài tỉ làm Start Up mà thiếu kiến thức thì không những mất mà còn nợ thêm, nên mất tiền ở tài chính thì nên tự hỏi lại bản thân đã hiểu gì về nó chưa?
Cuộc đời này luôn có Thắng và Thua. Chẳng ai mãi có tiền và chẳng ai mãi mất tiền! Chúng ta có số mệnh, có trí tuệ và những sự lựa chọn khác nhau.

Làm Mỹ Phẩm chất lượng tốt nhưng vẫn có người bị dị ứng. Có khi chính người làm cũng chẳng biết do đâu, vậy có mang Nghiệp không nhỉ?

Nếu bạn sợ mang nghiệp, tốt nhất đừng làm gì cả! Vì ngành nào cũng có tỉ lệ rủi ro, cũng có thể khiến ai đó mất tiền. Ngành Nghề nào cũng có thể làm lợi hoặc làm hại cho người khác, mọi thứ do chính chúng ta lựa chọn mà thôi.

Chỉ cần bạn không có tâm làm hại người khác, bạn sẽ nhận về trái ngọt. Ngành nghề nào cũng vậy: Không có ngành nghề xấu mà chỉ có con người làm nó xấu ❤ nên đừng cố chấp với 1 cách suy nghĩ, thử nhìn từ 1 góc độ khác nhé!
_ Lê Hải My_