Sau đây là danh sách những việc bạn có thể làm để cải thiện tình hình tài chính cá nhân của mình .

Hãy nhớ chia sẻ nó !

1. Quyết định sẽ trở nên giàu có và cam kết sẽ nỗ lực để đạt được điều đó .

Quản lý tài chính cá nhân

Tôi muốn nhấn mạnh rằng nỗ lực là rất quan trọng, nhưng phải có thái độ và hệ thống niềm tin đúng đắn .

2. Hãy để dành trước, tiêu pha phần còn lại .

Người nghèo làm ngược lại. Họ tiêu xài trước và tính toán việc dành dụm sau. Sự giàu có phần lớn là nhờ biết lập kế hoạch và làm theo kế hoạch đó.

3. Hãy quan sát những người giàu có .

Quản lý tài chính cá nhân

Hãy đi với những người làm ăn giỏi . Tìm xem họ khác bạn chỗ nào . Thấy được những điểm tốt, tích cực và hấp dẫn của họ . Phải thật khách quan . Hãy nghiên cứu những phẩm chất và đặc điểm làm cho họ thành công . Hãy quan sát họ thật cẩn thận . Xem xét thái độ của họ và để cho cái này tẩy rửa suy nghĩ của bạn .

4. Nhờ người khác giúp đỡ .

Bạn có thể sẽ bất ngờ với việc vì sao nhiều người lại sẵn lòng giúp bạn đến như vậy . Chỉ cần biết cách nhờ người khác giúp đỡ bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ.

5 . Luôn khẳng định với chính bạn là bạn xứng đáng được trở nên giàu có .

6 . Thỉnh thoảng hãy thư giãn một chút .

Để có thể trở nên độc lập về tài chính thì trước hết bạn phải nhận ra là mình có thể chi xài chút ít. Ngoài ra, bạn tiêu pha tiền bạn có thì sẽ có sáng kiến làm ra nó.

7 . Hãy lập kế hoạch và đặt ra mục tiêu .

Quản lý tài chính cá nhân

8. Liên tục mở rộng hệ thống niềm tin và vươn đến những cái khác mà bạn có thể đạt được .

Có hàng trăm quyển sách và băng nói về thành công của những người khác. Bạn chỉ cần bắt được một ý tưởng hay trong đó thì thời gian và tiền bạc bỏ ra cũng là xứng đáng .

9 . Luôn mang theo một khoản tiền – có 3 lý do .

Trước hết, bạn cảm thấy giàu có hơn . Thứ hai, bạn quen với việc có tiền . Thứ ba, bạn tin tưởng là mình biết dùng tiền . Hơn nữa bạn cũng giảm đi cảm giác sợ mất tiền, điều này rất quan trọng . Một số người nói “Tôi không thể mang tiền theo , tôi sẽ xài hết” ! Làm sao bạn có tiền khi không hề tin tưởng là mình giữ được tiền ?

10. Đừng đổ tội cho ba mẹ, thời tiết, nền kinh tế, chính phủ hay công việc, nền giáo dục hay mẹ chồng vì tình trạng của mình .

11. Luôn nhiệt tình và dấn thân với mọi thách thức. Thật buồn cười là tất cả những người giàu có thấy rằng họ không thực sự bắt đầu kiếm tiền cho đến khi họ ngưng làm việc vì tiền

12. Hãy công nhận nghèo khổ là một bệnh tinh thần .

Như nhiều căn bệnh khác, có thể chữa được khi bạn tin là có thể. Và với bệnh tật thì phải có nỗ lực, có sáng kiến và lòng dũng cảm để đánh bại nó – nếu bạn đầu hàng là bạn thất bại! Thật thích thú khi hiểu ra rằng tất cả những người giàu có đã đấu tranh chống lại căn bệnh này ở những lúc nào đó trong cuộc đời họ .

Bạn cũng vậy ! Bạn cũng có thể làm được !

Đọc thêm : Tải bộ sách ” Dạy con làm giàu ” full 13 tập pdf sách nói

Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần