Đầu tư tiền điện tử là một trong những xu hướng được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên nó cũng đi kèm với rủi ro rất lớn. Nếu như chưa có kinh nghiệm, cũng như khoản đầu tư hạn hẹp, thì hi vọng những mẹo sau đây mà Thu Nhập Đầu Tư chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo bạn nên biết

 1. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chơi tiền ảo để tránh rủi ro, những lời khuyên sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn: Hãy nghiên cứu và khám phá thế giới tiền ảo một cách kỹ lưỡng: hỏi khi không biết, hỏi điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi chơi với tiền ảo. Đây cũng là một cách học hỏi của các nhà đầu tư.
 2. Cập nhật liên tục thông tin tiền ảo trên các trang, báo, diễn đàn về tiền ảo. Đầu tư số tiền bạn có thể mạo hiểm: Các nhà đầu tư sử dụng phán đoán tài chính tốt để họ biết họ có thể chấp nhận rủi ro bao nhiêu.
 3. Cẩn thận với các trang web lừa đảo, phân lớp. Có rất nhiều trò gian lận do tin tặc tạo ra. Mục tiêu chính của tin tặc là thu thập thông tin hữu ích để trao đổi tiền điện tử của người dùng.
 4. Cải thiện tính bảo mật của thông tin đăng nhập và ví điện tử của bạn. Nếu bạn lưu mật khẩu của mình, hãy làm như vậy ngoại tuyến, ghi lại mật khẩu của bạn và giữ nó ở một nơi an toàn. Nhận xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn

Thứ tự các bước đầu tư coin

Để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 1. Xác định tổng số vốn mà bạn muốn phân bổ cho việc đầu tư vào tiền điện tử, dựa trên tình hình tài chính cá nhân và rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận.
 2. Lập danh sách các đồng tiền mà bạn muốn đầu tư và đánh giá rủi ro và tiềm năng lợi nhuận của chúng.
 3. Tiến hành mua các đồng tiền này thông qua sàn giao dịch hoặc lưu trữ trên ví cá nhân của bạn. Điều này đòi hỏi bạn nắm vững thông tin về đồng tiền và hiểu các thao tác giao dịch cơ bản trên sàn (như đăng ký tài khoản, nạp tiền, mua bán, v.v.).
 4. Theo dõi và điều chỉnh kế hoạch đầu tư của bạn theo sự biến động của thị trường và thông tin mới nhất về các đồng tiền mà bạn đầu tư.

Để thực hiện các bước trên, bạn cần có kiến thức về các đồng tiền mà bạn muốn đầu tư và cũng cần hiểu cách thực hiện các thao tác giao dịch cơ bản trên sàn giao dịch để mua bán đồng tiền (bao gồm đăng ký tài khoản, nạp tiền, mua bán, v.v.).

đầu tư tiền điện tử

5 Mẹo đầu tư tiền điện tử hiệu quả

1. Lựa chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

Nếu trong chứng khoán, bạn có thể mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, … thì tại thị trường tiền kỹ thuật số, bạn có thể giao dịch đồng coin trực tiếp trên sàn giao dịch, stake coin, gửi tiết kiệm coin, đào coin, … Hàng loạt hình thức đầu tư tiền ảo được tung ra để thỏa mãn nhu cầu của từng nhà giao dịch.

Tùy vào khẩu vị rủi ro mà bạn sẽ tìm và chọn ra loại hình đầu tư hợp lý.Nếu thích giao dịch trực tiếp để hưởng giá chênh lệch thì tham khảo hình thức mua – bán trực tiếp trên sàn; Nếu thích sự an toàn, lợi nhuận dài hạn có thể tham gia hình thức stake coin, gửi, cho vay coin, …

Nhà đầu tư nên trải nghiệm hết các hình thức đầu tư để biết nó là gì, liệu có phù hợp với bản thân hay không. 

2. Theo dõi, chắt lọc thông tin đầu tư đúng đắn

Mỗi ngày có hàng trăm dự án ICO mới được giới thiệu, rất nhiều đồng coin lên sàn, tin tức về thị trường tiền điện tử càng bao la. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể đọc hết các tin tức trong lĩnh vực này, nếu không có sự chọn lọc kỹ lưỡng thì sẽ chỉ càng lãng phí quỹ thời gian của mình mà thôi.

Tìm đúng thông tin mình cần, đọc và nghiên cứu đúng trọng tâm giúp bạn hiểu vấn đề, đưa ra kết luận chính xác. Trong đầu tư, nắm bắt được thời cơ nhanh hơn người khác mới kiếm được lợi nhuận hoàn hảo, nếu biết chắt lọc thông tin, tìm và phát hiện những dữ liệu đáng tin cậy, nhà đầu tư sẽ nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm lợi nhuận của mình.

đầu tư tiền điện tử

Bạn có thể học cách tìm kiếm thông tin, đọc bài phân tích có sẵn, theo dõi trang website hoặc báo chí của những dự án ICO, đồng coin, sàn điện tử,… Rất nhiều trang báo chuyên cập nhật tin tức về thị trường tài chính mỗi ngày, đây là kho tàng dữ liệu tuyệt vời để bạn biết được mọi ngóc ngách của tiền ảo.

Theo kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của nhiều chuyên gia trong việc tìm kiếm thông tin, bạn nên xác định mục tiêu đầu tư của mình là gì, chọn một hình thức phù hợp, đồng coin mong muốn, sau đó đi sâu vào nghiên cứu thay vì đọc trong mơ hồ, gặp cái nào đọc cái đó. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, hiểu rõ đối tượng đầu tư, phân tích chi tiết hơn và tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt hơn.

3. Tập trung trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm trước

Như đã nói ở trên, nếu bạn mong muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh và dễ trên thị trường tiền ảo, rủi ro phải đối mặt rất cao. Cách tốt nhất là đi chậm mà chắc, tập trung vào trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm trước.

Kinh nghiệm là một phần quan trọng dẫn đến sự thành công trong việc đầu tư, nhất là tại một thị trường quá năng động, tâm lý muốn thắng nhanh, ăn nhanh cần được thay đổi. Những bài báo về kinh nghiệm đầu tư của nhiều người đi trước cũng là cách để bạn tránh mắc phải sai lầm nghiêm trọng.

đầu tư tiền điện tử

4. Học cách phân tán rủi ro

Trong đầu tư, bạn không nên bỏ trứng vào một rổ, tức là không nên dồn tiền vào một đồng coin duy nhất. Điều này sẽ phân tán rủi ro đáng kể, bạn cần xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả để “sống sót” sau cơn chấn động của thị trường. Đây là một kinh nghiệm đầu tư tiền ảo quan trọng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua.

Làm cách nào để phân tán rủi ro mà vẫn đạt hiệu quả đầu tư tốt? Tức là dù chia nhỏ tài chính của mình thì lợi nhuận mang lại vẫn tốt so với việc tập trung vào một đồng coin. Cách tốt nhất là bạn nên tìm và chọn ra danh sách các đồng coin uy tín:

 • Cần tìm, nghiên cứu, phân tích kỹ để chọn ra đồng coin trong số hàng nghìn đồng khác trên thị trường.
 • Xây dựng một danh mục phù hợp với tài chính của bản thân, đánh giá khẩu vị rủi ro để thiết lập tỷ lệ chia vốn phù hợp. Bạn có thể dành 40 – 50% vốn cho những đồng coin lớn, ổn định, 20% cho các đồng coin có tiềm năng, 10% cho các đồng coin mới, … Tỷ lệ này tùy theo đánh giá và nhu cầu của mỗi người.
 • Cần có sự điều chỉnh, thay đổi sau một thời gian để loại bỏ và thay thế bằng những đồng coin tốt hơn. Bạn cũng giám sát được hiệu quả đầu tư, ngưỡng an toàn của danh mục và thực hiện loại trừ, thêm vào khi cần thiết.
đầu tư tiền điện tử

5. Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Sàn giao dịch là nơi diễn ra hoạt động đầu tư tập trung với số lượng người tham gia khổng lồ. Hoạt động mua/bán tiền điện tử diễn ra hoàn toàn trực tuyến nên nguy cơ bị hack tài khoản, đánh cắp dữ liệu có thể xảy ra.

Nếu bạn tham gia đầu tư vào một sàn kém uy tín, lừa đảo, khi thực hiện liên kết với địa chỉ ví chứa tiền điện tử của mình, tiền của bạn sẽ bị mất sạch lúc nào không hay. Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn phải tự bảo mật thông tin của mình: từ tài khoản, địa chỉ ví, mã OTP, … Nhiều người lựa chọn sử dụng ví lạnh hoặc lưu trữ trong sổ, giấy chứ không giữ trên máy tính.

Trên đây là thông tin về đầu tư tiền điện tử mà Thu Nhập Đầu Tư đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những kiến ​​thức tổng quan nhất về thị trường này, cảm ơn bạn đã đón đọc.

>>>Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn đào Aleo coin, Cơ hội sở hữu đồng Coin Layer 1 vô cùng tiềm năng được mong chờ nhất năm 2023