Trong suốt quá trình nghiên cứu quan sát chúng tôi nhận ra rằng mỗi cá nhân muốn phát triển thành công được thì cần phải có 3 yếu tố quan trọng sau đây :

TƯ DUY ĐÚNG

Để thành công trước tiên phải có một tư duy đúng, tư duy đúng là luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan, giúp đỡ và cho đi…..vvv, Chúng ta sinh ra đều giống nhau về mặt năng lực nhưng khác nhau ở tư duy, một người bình thường nếu có một tư duy đúng thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều với một người thông minh nhưng tư duy tiêu cực.

CHIẾN LƯỢC, CÁCH LÀM ĐÚNG

Sau khi có tư duy đúng thì cần phải có một chiến lược đúng và thông minh, ví dụ: mục tiêu của bạn là trở thành triệu phú USD trước tuổi 30 thì rõ ràng bạn không thể chọn chiến lược của những người nghèo đang làm được, bạn phải chọn chiến lược của những người triệu phú họ đang làm.

CÔNG CỤ ĐÚNG

Có chiến lược đúng vẫn chưa đủ, bạn cần phải có công cụ đúng, công cụ sẽ giúp bạn đạt được cái bạn muốn dựa trên nền tảng tư duy, chiến lược đúng, ví dụ: bạn muốn di chuyển từ điểm A đến điểm B cách nhau 1000 km, bạn có thể chọn phương tiện là xe đạp, xe máy, ô tô, máy bay…. mỗi công cụ bạn dùng sẽ quyết định sự thành công của bạn.
Samurai là thanh kiếm sắc nhất thế giới nếu đưa nó cho một người nông dân sử dụng thì họ sẽ dùng để chặt cây, băm rau cho lợn ăn, nhưng thanh kiếm samurai vào tay của một võ sĩ thì nó sẽ làm điên đảo thế giới.


Kết luận: Đừng nghĩ đến công cụ khi bạn chưa có chiến lược, và muốn thành công thì phải có tư duy đúng và chiến lược đúng, công cụ đúng.