Bài 10. Trung bình giá ? Tại sao người trung bình giá luôn thắng

Current Progress
Current Progress
Current Progress
Tiến trình hiện tại

MỘT TRONG NHỮNG CHIẾN THUẬT CÁC NĐT THƯỜNG HAY SỬ DỤNG TRONG ĐẦU TƯ LÀ TRUNG BÌNH GIÁ.
VẬY TRUNG BÌNH GIÁ ( DCA) LÀ GÌ?

Có thể hiểu đơn giản như sau, việc xác định ĐỈNH hoặc ĐÁY trong đầu tư là rất khó. Vì chưa ai dám khẳng định là BẮT ĐÁY hoặc CHỐT ĐỈNH thành công hết cả, có chăng cũng chỉ là “ăn may” vài lần thôi.

Để giảm thiểu rủi ro,chúng ta sẽ dùng chiến thuật DCA, có nghĩa là chia nhỏ khoản đầu tư ra và vào các mức giá khác nhau, theo tỉ lệ GIÁ TRUNG BÌNH của một khoảng thời gian nhất định.

Nên DCA chưa đủ tự tin để vào 1 đồng coin? Ví dụ như chính thời điểm này, hầu như rất nhiều đồng coin đã tăng giá khá mạnh?

Ví dụ một đồng A thời điểm này có giá là 100 đồng, ngay thời điểm đỉnh của A rồi, hoặc có thể chưa, A sẽ lên và xuống tiếp?

Bạn có 1.000 đồng, bạn chỉ mua được 100 A, nhưng 2 tháng sau A giảm về 50 đồng. Tài khoản bạn chia 2. 3 tháng sau lại lên 150 đồng, 6 tháng lại về mốc 80 đồng. Nhưng 1 năm sau lại về 100 đồng.

Kết quả là nếu bạn “All in” A với tất cả vốn, bạn sẽ HÒA VỐN mà chẳng được đồng nào, mất công sức nuôi hy vọng 1 năm.

Vậy điều gì xảy ra khi bạn DCA. Tức là bạn mua theo các mức giá, xuống bạn cũng mua, lên bạn cũng mua 1 số tiền nhất định.

Ví dụ : Bạn chia khoản tiền thành 5 phần và vào 5 lần theo các mức giá trên.

1- Mua 200 đồng, giá A ở 100 đồng, bạn được 2A.

2- Mua 200 đồng giá A ở 50 đồng, bạn được 4A.

3- Mua 200 đồng giá A ở 150 đồng bạn được 1.25A

4- Mua 200 đồng giá A ở 80 đồng, bạn được 2.5A

5- Mua tiếp 200 đồng, giá A ở 100 đòng, bạn được 2A.

TỔNG : bạn được 11.75 A ở giá 100 đồng, tổng tiền là 1.175 đồng.

Dĩ nhiên, trong việc đầu tư sẽ phát sinh một số trường hợp khác với ví dụ trên, nhưng mô hình chung là như vậy. Đó là cái lợi của phương pháp DCA.

Vậy khi nào nên DCA ?

– Khi bạn có mục tiêu đầu tư dài hơi vào 1 dự án bạn tin tưởng vào sự phát triển và ổn định của nó trong tương lai. Đừng nên DCA vào những đồng Coin Rác, coin fomo, không có giá trị thực tế.

– DCA khi bạn có nguồn thu nhập và khoản đầu tư hàng tháng/ hàng tuần/ hàng quý ổn định.

– DCA khi hiện tại bạn đang rất “bồ kết” 1 dự án nào đó, mà vẫn chưa tự tin “xuống tiền” với nó, vì sợ đu đỉnh, nhưng cũng lưỡng lự “sợ bỏ lại phía sau”. Nếu cảm giác đó xuất hiện, hãy DCA.
Thời điểm nào là tốt nhất để DCA ? Uptrend hay downtrend ?

– Nhiều người bảo, chỉ nên DCA khi downtrend ? Vậy mình xin hỏi lại, liệu bao lâu sẽ downtrend? Và down là down bao nhiêu ? Giá sẽ về bao nhiêu ?

– Theo mình, nếu đã chọn phương pháp DCA. Thì không cần phải chọn thời điểm Downtrend hay Uptrend gì cả. Vì cơ bản các bạn – những người mới – cũng chẳng rành gì về những kỹ thuật như : phân tích đồ thị, vẽ Chart,…

Hãy cứ DCA khi nào bạn SẴN SÀNG VỀ NGUỒN TÀI CHÍNH ĐẦU TƯ.

– Điều quan trọng nhất chính là bạn phải LỰA CHỌN ĐÚNG DỰ ÁN ĐỂ ĐẦU TƯ.

– Trên hình dưới là kết quả của đồng ETH. Nếu bạn đầu tư chỉ 100$, đều đặn hàng tháng vào đồng ETH từ ngày 1/11/2017 đến hôm nay. Có thể thời điểm đó bạn vào thị trường cũng giống như hiện nay là lúc thị trường sôi động nhất từ trước đến 2017.

– KẾT QUẢ HIỆN NAY, KHOẢNG ĐẦU TƯ CỦA BẠN TRỊ GIÁ 82.000 $. Với tổng số tiền đầu tư là 4.900 đô la. Tỉ lệ lợi nhuận khoảng 1.528%

– Bạn có thể tự mình kiểm tra tại trang : costavg “chấm” com

NÓI NHƯ ÔNG, GIỜ UPTREND ÔNG NÓI CÁI Đ GÌ CHẢ ĐÚNG.

Có 3 điểm chúng ta phải thống nhất với nhau :

– COIN hay đúng hơn là Coin TỐT sẽ LUÔN TĂNG GIÁ THEO THỜI GIAN vì cơ chế GIẢM PHÁT của chính nó.

– Thứ 2 : Vấn đề lớn nhất chính là NIỀM TIN CỦA BẠN VÀO ĐỒNG COIN BẠN ĐẦU TƯ LỚN ĐẾN ĐÂU. Và nó được đo bằng THỜI GIAN bạn Hold nó. Vì sớm muộn nó cũng sẽ phá ATH cũ mà thôi.

Vậy nên, hãy lựa chọn dự án tốt và kiên nhẫn (Sau đó bạn sẽ thấy) ĐẦU TƯ CRYPTO LÀ DỄ PHẢI KHÔNG NÀO ?

Đây là CoinHay- Make Crypto Simple.

Còn tiếp….

ebook 6 cách kiếm tiền từ thị trường tài chính

6 cách kiếm tiền tỷ từ thị trường tài chính

Tải về cuốn sách miễn phí

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

DMCA.com Protection Status