Coin ICO Lending là gì? rủi ro và cơ hội, họ lấy tiền đâu để trả lãi cho nhà đầu tư

Coin ICO Lending là gì? rủi ro và cơ hội, họ lấy tiền đâu để trả lãi cho nhà đầu tư

 Lending là gì?

>>ICO là gì? Cách đầu tư vào một dự án ICO thành công

Lending là mô hình đầu tư ủy thác hay còn gọi là cho vay khá phổ biến hiện nay như là Bitconnect một mô hình đầu tư lending thành công nhất hiện nay. Chỉ sau 10 tháng đồng coin đứng vị trí thứ 8 trên thế giới.

Nhà đầu tư khi tham gia vào dự án Lending họ sẽ góp một khoản tiền vào đây và nhận lãi tĩnh hằng ngày, lãi suất từ 30,40,50%  mỗi tháng ví dụ như Bitconnect, Regalcoin, Firstcoin…vvv

Mô hình đầu tư này sẽ giúp cho dự có vốn để phát triển đồng coin vì thế mà dự án tạo ra được giá trị giúp đồng coin tăng giá.

Hiện nay có rất nhiều mô hình lending mọc lên như nấm sau mưa nhằm mục đích lừa đảo những nhà đầu tư thiếu kiến thức, bạn cần phải tìm hiểu và trang bị cho mình kiến thức để có thể chọn được những dự án đầu tư tốt.

Đặc điểm của các dự án này là thường kết hợp với chiến lược Refferal hay một số người gọi nó là MLM tức là nhà đầu tư đi giới thiệu đường link nếu có một người đăng ký đầu tư qua link giới thiệu của họ thì sẽ được dự án thưởng hoa hồng, chiến lược này là rất tốt để phát triển cộng động mạnh, và chiến lược này cũng áp dụng ở rất nhiều mô hình kinh doanh khác như: Clickbank, Unica, Uber, Amway….

Nhưng cũng có nhiều dự án xấu họ lợi dụng mô hình này để lừa đảo nhà đầu tư, bạn cần chú ý phân  biệt giữa dự án lừa đảo (Ponzy) và dự án thật.

PS: khi đầu tư lending là chúng ta đang nằm trong nhóm nhà đầu tư, ở đây là bạn đang dùng tiền để tạo ra tiền, đây mới đúng nghĩa là nguồn thu nhập thụ động, tiền  vẫn chảy vào túi của bạn ngay cả khi bạn không làm việc.

Một mô hình Lending thường sẽ vận hành theo dạng như sau:

Bước 1: Bạn dùng một loại Crypto base (Thường được gọi là đồng base, đồng cơ sở, đồng trung gian … như Bitcoin/Eth … Đây là những loại Crypto lớn, chính ngạch, có tính than khoản cao) mua một loại Crypto mới có cơ chế Lending.

Bước 2: Bạn nhận được số lượng Crypto Lending tương ứng, và có 2 lựa chọn: Giữ lại chờ tăng giá, hoặc Lending nhận lãi hàng tháng. (Tùy cơ chế & định hướng của chủ sàn mà tỉ lệ, cách thức vận hành, triển khai có thể được điều chỉnh khác nhau)

Bước 3: Nếu chọn giữ chờ tăng giá, thì bạn chỉ việc giữ đó, mang lên sàn, thấy giá phù hợp thì rao bán, nếu lệnh được khớp, bạn nhận được $$$.

Bước 4: Nếu chọn Lending, số đồng Crypto Lending sẽ được quy đổi sang USD, bạn sẽ nhận được mức chia lợi nhuận theo từng ngày/tuần/tháng dựa trên lượng USD quy đổi, thường dao động 30-50%/tháng (hoàn vốn sau 2-4 tháng).

Bước 5: Hoặc bạn có thể chọn cả 2.

Tải về miễn phí cuốn sách BÍ MẬT ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ COIN tiết lộ bí mật kiếm tiền tỷ từ đầu tư coin và chiến lược đầu tư thông min, bạn sẽ không bị mất hàng trăm triệu tiền NGU sau này.

Tải về tại đây: https://thunhapdautu.com/ebook/

Đánh bạc mà có kiến thức thì cũng được gọi là đầu tư, Đầu tư mà không có kiến thức cũng như là đánh bạc. bản chất đầu tư là không có rủi ro mà rủi ro nằm ở chính người đầu tư

Tại sao giá các Crypto Lending luôn tăng ?

Việc tăng giá các đồng tiền phụ thuộc chủ yếu vào nguyên tắc CUNG – CẦU.
Nếu lượng CẦU lớn hơn CUNG (Lực MUA lớn hơn lực BÁN) duy trì trong một khoảng thời gian, giá sẽ có xu thế tăng.
Khi bạn tham gia mô hình Lending, các Nhà đầu tư nhận tiền đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định sẽ có khuynh hướng chia sẻ cho bạn bè, người thân để mua vào, tăng CẦU.
Các Leaders sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển thị trường & hỗ trợ các Nhà đầu tư mới, tăng CẦU.
Việc áp dụng mô hình MLM/Affiliate vào việc phát triển thị trường là một động thái vô cùng thông minh, giúp cho nhà cái chủ động kiểm soát & liên tục phát triển lượng CẦU, đảm bảo duy trì lực mua lớn (Thay vì thả nổi cho thị trường tự phát triển).
Ở phía ngược lại, phần lớn các nhà đầu cơ có khuynh hướng xả hàng khi đạt ngưỡng lợi nhuận phù hợp, tạo lực BÁN lớn khiến đồng tiền bị giảm giá.
Làm thế nào để xử lý hiện tượng này?
Rất thông minh, chủ sàn sẽ bảo rằng: “Minh, đừng bán, cho tui vay tui trả lãi cho bạn”. Càng nhiều người Lending, thì càng ít người bán, khiến lượng CUNG được giảm thiểu đáng kể.
Sự thông minh của việc đưa Lending kết hợp MLM, giúp gia tăng lượng CẦU & kiểm soát lượng CUNG, đây là cơ sở khiến cho phần lớn các Crypto Lending đều dễ dàng tăng giá trị trong cả năm qua!

Nguyên lý tăng giá của một đồng coin

ở phần này chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên lý tăng giá của một đồng coin là gì? Tại sao  Bitconnect lại tăng từ 0,1$ lên 200 trong 10 tháng, tại sao Bitcoin lại tăng giá từ 100$ lên 7000$ sau 9 năm? Điều gì tạo lên sự tăng giá, chúng ta cần phải hiểu nguyên lý thành công của của một đồng coin, nếu bạn hiểu được nguyên lý bạn sẽ dùng nó như một công thức để đánh giá tất cả các đồng coin giúp cho bạn nhận định phân tích một dự án đầu tư có tiềm năng hay không.

Bạn sẽ luôn chiến thắng nếu hiểu được nguyên lý, vậy chúng ta sẽ cùng nhau phân tích ngay bây giờ nhé.

Bạn thấy rằng ngày sưa Bitcoin mới ra đời thì chỉ có mình Bitcoin trên thị trường và không có sự cạnh tranh và không có marketing thì coin vẫn tăng giá được, nhưng đến tại thời điểm bây giờ năm 2017 chúng ta có hơn 3000 đồng tiền điện tử khác nhau được ra đời, bạn có thể xem các đồng coin được niêm yết trên https://coinmarketcap.com và hằng ngày có hằng trăm các đồng coin được ICO vậy thì đâu là lý do để người ta dùng coin này mà không dùng coin kia , tại sao đồng coin này tăng giá mà đồng coin kia lại không tăng giá thậm chí cắm đầu đi xuống.

Yếu tố 1 marketing: dự án phải có chiến lược marketing tốt thì nhiều người mới biết đến để dùng trao đổi, giao dịch và đầu tư.

Yếu tố 2 công nghệ: bản thân đồng coin phải hàm chứa một loại công nghệ nhất định và nó phải mang yếu tố đột phá từ đó đem lại giá trị cho cộng đồng.

Yếu tố 3 giá trị cồng đồng: giá trị cho cộng đồng chính là hệ sinh thái là lý do tại sao cộng đồng cần phải dùng nó, chiếc điện thoại được sinh ra là để mọi người dùng nó để liên lạc, làm việc, giải trí, vậy một đồng coin sinh ra cần phải có giá trị sử dụng tới cộng đồng.

Yếu tố 4 tính khan hiếm: theo quy luật thì cái gì càng khan hiếm cái đó càng có giá trị, ví dụ như vàng, kim cương, số lượng của nó là hữu hạn việc khai thác vàng, kim cương là rất kho khăn vì vậy chúng tạo lên giá trị mà nhiều người muốn sở hữu, tương tự như vậy một đồng coin có số lượng càng khan hiếm thì nó càng tăng giá.

Yếu tố 5 số lượng người dùng: một đồng coin mà có càng nhiều người sử dụng, sở hữu, giao dịch, đầu tư thì càng có giá trị, Bitcoin tăng giá cao như vậy là nhờ vào việc có rất nhiều người đang nắm giữ sở hữu giao dịch đồng BTC đó.

Cả 5 yếu tố này tạo ra LÒNG TIN dẫn đến LỰC MUA lớn, vào tại bất kỳ thời điểm nào LỰC MUA lớn hơn LỰC BÁN thì giá coin sẽ tăng, đây là quy luật kinh tế cơ bản, quy luật cung và cầu, lực mua lớn hơn lực bán thì giá mới tăng được.

LỰC MUA > LỰC BÁN

Lực mua được tạo bởi 5 yếu tố: Marketing, Công nghệ, Giá trị cộng đồng, Tính khan hiếm, Số lượng người dùng.

Ngược lại nếu LỰC BÁN > LỰC MUA thì giá coin sẽ giảm và cắm đầu đi xuống.

Dự án lending lấy tiền ở đâu để trả lãi cho nhà đầu tư ?

Một mô hình Lending thường sẽ vận hành theo dạng như sau:

Bước 1: Bạn dùng một loại Crypto base (Thường được gọi là đồng base, đồng cơ sở, đồng trung gian … như Bitcoin/Eth … Đây là những loại Crypto lớn, chính ngạch, có tính than khoản cao) mua một loại Crypto mới có cơ chế Lending.

Bước 2: Bạn nhận được số lượng Crypto Lending tương ứng, và có 2 lựa chọn: Giữ lại chờ tăng giá, hoặc Lending nhận lãi kép hàng tháng. (Tùy cơ chế & định hướng của chủ sàn mà tỉ lệ, cách thức vận hành, triển khai có thể được điều chỉnh khác nhau)

Bước 3: Nếu chọn giữ chờ tăng giá (Hold), thì bạn chỉ việc giữ đó, mang lên sàn, thấy giá phù hợp thì rao bán, nếu lệnh được khớp, bạn nhận được $$$.

Bước 4: Nếu chọn Lending, số đồng Crypto Lending sẽ được quy đổi sang USD, bạn sẽ nhận được mức chia lợi nhuận theo từng ngày/tuần/tháng dựa trên lượng USD quy đổi, thường dao động 30-50%/tháng (hoàn vốn sau 2-4 tháng).

Bước 5: Hoặc bạn có thể chọn cả: Hold + Tái đầu tư

Vậy câu hỏi là một dự án đầu tư lending chân chính lấy tiền ở đâu để trả lãi cho nhà đầu tư?

Nếu một dự án đầu tư lending mà không chứng minh được dòng tiền thì lời khuyên của tôi là không lên đầu tư vào những dự án đó.

Một dự án đầu tư lending an toàn lâu dài uy tín phải chứng minh được họ lấy dòng tiền ở đâu để trả lãi cho bạn, xem ví dụ về Bitconnect dưới đây:

Để trả có tiền trả lãi được cho những nhà đầu tư chủ yếu dựa trên nguyên lý tăng giá của đồng coin, Việc tăng giá các đồng tiền phụ thuộc chủ yếu vào nguyên tắc CUNG – CẦU.

Nếu lượng CẦU lớn hơn CUNG (Lực MUA lớn hơn lực BÁN > giá coin tăng) duy trì trong một khoảng thời gian, giá sẽ có xu thế tăng.

>>Phân tích dự án có lừa hay không và chứng minh dòng tiền

Lending vs Ponzi

Sự khác biệt giữa mô hình Lending vs Ponzi.
Phần lớn mọi người khi nói đến mô hình Crypto Lending, sẽ nghĩ ngay đến Ponzi do các mô hình này thường dùng phương thức MLM/Affiliate để kích cầu, Tuy nhiên, nếu hiểu đúng bản chất, cách vận hành 2 mô hình này là không giống nhau:

– Ponzi: Lấy tiền người sau trả cho người trước.

– Lending: Nguyên lý của sự tăng giá đồng coin và cách kinh doanh của dự án.

Mô hình Ponzi nếu không có lượng người sau xuất hiện liên tục, hệ thống sẽ dễ bị gãy vỡ. Nhưng với Lending thì khác, phần “chênh lệch tỉ giá” có thể bù trừ phòng trường hợp lượng người sau không vào nhiều như dự kiến.

(Và ngược lại, “chênh lệch tỉ giá” LỰC BÁN > LỰC MUA cũng dễ dàng làm sụp đổ hệ thống Lending bất chấp lượng người sau vào nhiều đến mức nào, kể cả những dự án lending Bitconnect không ai khẳng định nó sẽ tồn tại mãi mãi, đầu tư tài chính luôn tiềm ẩn những rủi ro vì vậy hãy thật thông minh và lựa chọn đầu tư đúng thời điểm để tăng chỉ số an toàn.)

Lời khuyên của tôi: khi tham gia vào những dự án đầu tư Lending là hãy phân tích dự án và tham gia vào những dự án uy tín, có chỉ số an toàn cao, tham gia vào giai đoạn đầu của dự án và luôn nhớ nguyên tắc bảo toàn vốn “Hãy khởi hành chuyến đi lúc bắt đầu và đừng là người xuống xe sau cùng” 

Những rủi ro có thể phát sinh của mô hình Lending?

Không bàn đến rủi ro đến từ những yếu tố khách quan như Pháp lý & Kỹ thuật, đây là một số những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình phát triển của môt mô hình Lending:
a. Tâm của nhà cái: Rủi ro dầu tiên, đến từ sự nghiêm túc của chủ sàn. Nếu họ có những ý đồ xấu ngay từ ban đầu, thì sẽ có những hoạt động sau được diễn ra:

i. Đánh sập sàn: Khi đạt đủ ngưỡng lợi nhuận dự kiến, họ sẽ đánh sập sàn, biến mất, kết thúc cuộc chơi bất chấp những hệ lụy phát sinh.
ii. Xả mạnh: Họ vẫn tiếp tục cuộc chơi, và vẫn là người chủ động kiểm soát với tỉ lệ sở hữu rất lớn, đủ sức tạo nên lạm phát & mất giá đồng tiền 1 cách nghiêm trọng, chỉ cần thông qua 2-3 đợt xã hàng mạnh mẽ.
Một ví dụ để bạn dễ hình dung: Tổng cung của Crypto Lending là 100 triệu, họ dành 9 triệu để chạy hệ thống MLM/Affiliate & đẩy giá đồng tiền. (Và chủ sàn sở hữu 91 triệu còn lại)
Nếu chủ sàn chủ động xả 9 triệu đồng đang sở hữu, lượng tài sản bạn đầu tư trong Crypto Lending này sẽ mất ½ giá trị trong vòng vài nốt nhạc.
Và đương nhiên, nếu chưa đủ phê, họ còn có thể tiếp tục xả hàng cho đến khi bạn trụ không nổi phải cắn răng cắt lỗ …
b. Biến động tỷ giá: Các mô hình Lending sống khỏe suốt thời gian qua, phần lớn nhờ vào sóng tăng trưởng mạnh mẽ của toàn thị trường Crypto. Cụ thể là sự tăng trưởng của các đồng base, đồng cơ sở như Bitcoin/ETH …
Tuy nhiên, ở phía ngược lại, khi một lượng lớn nhà đầu tư mới tham gia sau này, các sàn nhận Lending ở tỉ giá vô cùng cao. Chỉ cần giá trị các đồng base nộp vào suy giảm nghiêm trọng trong một khoảng thời gian đủ lâu, có thể làm mất cân đối tính thanh khoản, gây ảnh hưởng lớn đến cơ cấu tài chính & mô hình kinh doanh.

Những yếu tố để đầu tư vào dự án Lending hiệu quả

1.Cộng đồng: Cộng đồng càng lớn thì càng nhiều nhà đầu tư

2.Chính sách trả lãi nhà đầu tư: chính sách tốt sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư

3.Chính sách cho Affiliate/Partner: chính sách tốt sẽ có nhiều người marketing cho dự án thu hút càng nhiều nhà đầu tư.

4.Nền tảng công nghệ đồng coin

5.Giá trị ứng dụng của đồng coin: càng giá trị càng nhiều người muốn sử dụng

6.Hệ sinh thái của đồng coin

7.Đội ngũ phát triển đằng sau: đội ngũ và kinh nghiệm là yếu tố lòng cốt tạo nên thành công.

8.Giai đoạn bạn đầu tư vào dự án

Yếu tố khác ảnh hưởng đến sự tăng giá: khi giá BTC tăng thì giá Altcoin (các coin khác) sẽ giảm, khi BTC giảm thì giá Altcoin sẽ giảm, chỉ khi giá BTC đi ngang thì giá các Altcoin sẽ tăng, tuy nhiên có những đồng altcoin khác sẽ tăng khi BTC tăng, ngoài ra yếu tố về tâm lý nhà đầu tư, những thông tin tích cực, tiêu cực từ dự án.

Và còn nhiều yếu tố khác, tôi sẽ chia sẻ với bạn ở những video phân tích dự án, truy cập: https://thunhapdautu.com để theo dõi.

Bình luận

comments

2018-01-13T07:09:44+00:00 By |Categories: Kiến thức|Tags: , , |0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

BÍ MẬT ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ COIN

Tiết lộ bí mật kiếm tiền tỷ từ đầu tư coin và chiến lược đầu tư thông minh, Bạn sẽ không bị mất hàng trăm triệu tiền NGU sau này.